Lãnh đạo huyện Kim Bôi trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội TDTT huyện Kim Bôi lần thứ V năm 2013.

Lãnh đạo huyện Kim Bôi trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội TDTT huyện Kim Bôi lần thứ V năm 2013.

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Kim Bôi đã tổ chức thành công đại hội TDTT cấp huyện lần thứ V, đây không chỉ là ngày hội của các VĐV mà còn là sự kiện lớn đối với chính quyền và nhân dân trong toàn huyện.

 

Đại hội TDTT các cấp được tổ chức định kỳ 4 năm một lần nhằm động viên đông đảo nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT vì mục tiêu sức khoẻ và cải thiện đời sống văn hoá tinh thần, thúc đẩy phát triển sự nghiệp TDTT và nâng cao thành tích thi đấu thể thao của huyện; thông qua tổ chức đại hội TDTT, các ngành tiếp tục hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020. Để có được thành công của kỳ đại hội TDTT lần này, Ban chỉ đạo đại hội TDTT lần thứ V huyện Kim Bôi đã xây dựng kế hoạch, đầu tư cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực chuẩn bị chu đáo  điều kiện phục vụ tổ chức tốt các hoạt động thi đấu trong chương trình đại hội TDTT cấp huyện, qua đó tuyển chọn vận động viên tham gia thi đấu tại đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2014.

 

Đồng chí Vũ Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, Trưởng ban tổ chức đại hội TDTT lần thứ V cho biết: Để đại hội TDTT các cấp thành công về mọi mặt, Ban chỉ đạo cấp huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn, xây dựng kế hoạch, điều lệ tổ chức đại hội TDTT trên nguyên tắc thiết thực, hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự và thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành, cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội và cơ quan TT – TH trên địa bàn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng, nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa tổ chức đại hội TDTT các cấp. Qua đó, 100% xã, thị trấn đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở. Trong đó, có 6 xã được đánh giá cao về chất lượng đại hội và được huyện khen thưởng đó là xã Bắc Sơn, Kim Bôi, Nật Sơn, Thượng Bì, Nuông Dăm và xã Kim Truy.

 

Đại hội TDTT huyện Kim Bôi được tổ chức vào cuối tháng 12/2013 được khai mạc với sự tham gia của gần 2.000 người, 42 khối diễu hành biểu dương lực lượng và trên 400 diễn viên đồng diễn hát múa với chủ đề “Ca ngợi quê hương Kim Bôi”. Đây là dịp để huyện tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội các cấp trong thời gian qua. Lễ khai mạc được diễn ra dưới sự ủng hộ của thời tiết, sự háo hức chờ đón của nhân dân địa phương. Kỳ đại hội lần này, huyện Kim Bôi có 8 môn thi đấu đó là bóng chuyền nam - nữ, bơi cự ly, bơi vượt sông, bóng bàn, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ và việt dã. Hầu hết các môn đều được địa phương tổ chức trước lễ khai mạc, còn lại trận chung kết bóng chuyền nam - nữ được tổ chức sau lễ khai mạc nhằm thu hút nhân dân tham gia cổ vũ. Kết quả chung cuộc 8 môn thi đấu trong đại hội cấp huyện, xã Kim Bôi xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn, xã Kim Truy giành giải nhì và giải ba thuộc về xã Nật Sơn.

 

Hiện tại, theo thống kê của trung tâm VH – TT huyện, Kim Bôi hiện đang dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích tại các giải thể thao trong đại hội TDTT cấp tỉnh với tổng số 12 HCV. Các VĐV tiêu biểu đã xuất sắc mang về tấm HCV cho huyện là VĐV bơi lội Bùi Văn Bính, Bùi Văn Ngọc; VĐV cầu lông Bùi Thị Kim Ngân, Bùi Thị Thu Huyền…

 

Đại hội TDTT các cấp huyện Kim Bôi đã góp phần tích cực gia tăng số người thường xuyên tham gia rèn luyện thân thể toàn huyện lên trên 10.000 người năm 2013 và tiếp tục khẳng định vai trò của TDTT trong nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

 

 

                                 Hồng Nhung

 

Các tin khác


Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục