Trận thi đấu giữa đội huyện Lương Sơn và Yên Thuỷ tại giải bóng đá trong Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ V/2014.

Trận thi đấu giữa đội huyện Lương Sơn và Yên Thuỷ tại giải bóng đá trong Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ V/2014.

(HBĐT) - Đại hội TD-TT lần thứ IV năm 2010, huyện Lương Sơn đã giành được giải nhất toàn đoàn. Đây là kỳ đại hội thành công nhất của thể thao huyện. Phát huy thành tích đó, các đội tuyển thể thao huyện Lương Sơn đã tích cực luyện tập phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ V. Đồng chí Đinh Công Dương, trưởng phòng VH-TT huyện Lương Sơn cho biết.

 

Huyện tham gia tất cả các môn thi đấu trong Đại hội TD-TT. Trong 10 môn thi đấu trước khai mạc, huyện giành được 4 HCV (3 HCV môn võ karatedo, 1 môn cờ tướng và 1 môn cờ vua), 8 HCB, 4 HCĐ. 4 môn còn lại huyện đã thành lập đội tuyển sẽ tiến hành tập huấn khoảng 2 tuần bắt đầu từ ngày 14/3. HLV Nguyễn Tiến Đông cho biết: Vì thời gian tập huấn không dài, vì vậy các VĐV đã được hướng dẫn tập luyện tại nhà trước khi tập trung đội tuyển. Trong thời gian tập huấn, các HLV sẽ huấn luyện để phát huy được sức mạnh, sức bền của VĐV, tập thể lực, rèn luyện kỹ thuật và hoàn thiện kỹ thuật. HLV sẽ xây dựng giáo trình để phát huy tối đa năng khiếu VĐV và để VĐV tích luỹ được thể lực tốt nhất cho ngày thi đấu. Trong quá trình huấn luyện, không chỉ hướng dẫn về kỹ thuật, rèn luyện thể lực mà còn phải xây dựng được tâm lý vững vàng cho VĐV - một yếu tố quyết định thành tích thi đấu.

 

Đối với công tác hậu cần, huyện đã bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các VĐV ở xa ngay tại phòng VH-TT. Theo đồng chí Đinh Công Dương, chế độ có cải thiện, tuy nhiên, với giá cả thị trường hiện nay vẫn còn eo hẹp và chưa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho VĐV trong 1 ngày. Dẫu vậy, các VĐV vẫn luôn tích cực luyện tập với tinh thần giữ vững “màu cờ, sắc áo”.

 

Là một trong những VĐV được gửi gắm niềm tin “vàng” cho huyện Lương Sơn, VĐV nhảy cao Vũ Văn Minh chia sẻ: Được tuyển chọn tham gia Đại hội TD-TT cấp tỉnh năm nay một lần nữa được thử sức ở đấu trường lớn. Là người đã từng tham gia nhiều giải thể thao cấp tỉnh, có kinh nghiệm trong thi đấu, dẫu vậy, mình vẫn luôn nghiêm khắc với bản thân trong quá trình luyện tập quyết tâm giành thành tích cao nhất tại giải năm nay.

 

Cùng với VĐV Vũ Văn Minh, các VĐV chạy cự ly ngắn của VĐV Hoàng Việt Anh, VĐV nhảy xa Bùi Văn Tùng và một vài VĐV đẩy gậy Hoàng Văn Sáng, Hoàng Thị Thắng, Hoàng Văn Công... là những gương mặt tiêu biểu hứa hẹn giành huy chương cho huyện Lương Sơn.

 

 

 

                                                                   Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

VFF sẽ phạt nặng cầu thủ phản ứng trọng tài

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ phạt nặng các cầu thủ và HLV nếu công khai chỉ trích trọng tài hoặc Ban tổ chức V-League.

Giải Ngoại hạng Anh thông báo thời điểm tổ chức mùa giải mới

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh ngày 24/7 xác nhận mùa giải mới 2020-2021 sẽ khai mạc vào ngày 12/9 và kết thúc vào ngày 23/5 năm sau.

Man United, Chelsea cùng giành quyền dự Champions League

Đoạn kết có hậu cho Man United và Chelsea khi cả hai "đại gia” này cùng thắng trận cuối cùng để lần lượt xếp thứ ba, thứ tư, chính thức giành quyền dự Champions League mùa bóng tới. Premier League cũng chính thức chia tay ba đội bóng Norwich, Bournemouth và Watford.

Giải bóng chuyền hơi nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 23-25/7, tại Nhà thi đấu tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ Công đoàn viên chức lao động (CNVC – LĐ tỉnh) năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục