“Ông vua sân đất nện” Rafael Nadal đã không hổ danh tiếng khi lần thứ chín đăng quang ở giải quần vợt Pháp mở rộng 2014 (Roland Garros) sau khi đánh bại tay vợt số 2 thế giới Novak Djokovic qua bốn séc đấu với tỷ số 4-6, 7-5, 6-2, 6-4.

 

Với chiến thắng trước Novak Djokovic, Rafael Nadal đã nâng số lần vô địch tại giải Roland Garros lên con số 9, trong đó có năm lần vô địch liên tiếp. Đây là kỷ lục của giải Grand Slam ở giải quần vợt Pháp mở rộng. Chiến thắng của tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal tại giải Roland Garros lần này cũng giúp nâng số lần vô địch các giải Grand Slam của anh lên con số 14, cân bằng với tay vợt Pete Sampras và chỉ còn kém tay vợt đoạt nhiều giải Grand Slam nhất là Roger Federer có ba lần.

Với phong độ tốt như hiện hay, việc cân bằng số lần vô địch giải Grand Slam của Roger Federer đối với tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha chỉ là vấn đề thời gian.

Còn với Novak Djokovic, trận thua của tay vợt người Serbia này đã không thể giúp anh lần đầu tiên vô địch giải quần vợt Roland Garros. Tay vợt số 2 thế giới này hiện chỉ còn thiếu trong bộ sưu tập giải Grand Slam chiếc cúp Roland Garros.

Và như thế, Novak Djokovic lại phải chờ đến những mùa giải tới để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

 

                                                                    Theo NhanDan

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục