Nhiều huyện, thành phố tổ chức HKPĐ quy mô và bài bản, đạt chất lượng cao. Ảnh: Thi đấu môn nhảy cao nữ THCS huyện Lạc Sơn tại HKPĐ huyện năm 2014.

Nhiều huyện, thành phố tổ chức HKPĐ quy mô và bài bản, đạt chất lượng cao. Ảnh: Thi đấu môn nhảy cao nữ THCS huyện Lạc Sơn tại HKPĐ huyện năm 2014.

(HBĐT) - Những ngày tháng 10 này, các đội tuyển thể thao trường THPT, các phòng GD&ĐT huyện, thành phố đang có các bước chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho cuộc đua tài tại vòng chung kết HKPĐ tỉnh lần thứ VII - năm 2014.

 

Hội khoẻ là một trong những hoạt động của thể thao học đường nhằm hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thúc đẩy phong trào tập luyện TD-TT trong các nhà trường và các địa phương; đồng thời là đợt tuyển chọn lực lượng tham gia các giải thể thao có tầm khu vực, toàn quốc. Cũng vì ý nghĩa và mục đích đó mà ngành GD&ĐT tỉnh đã sớm có các bước chuẩn bị như làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành hữu quan nhằm bảo đảm tốt việc vận hành HKPĐ đạt chất lượng; tăng cường tuyên truyền, thu hút sự tham gia của các cấp, ngành và toàn dân. Ngành cũng ban hành sớm các văn bản có tính chỉ đạo cũng như điều lệ HKPĐ tới các trường, đơn vị; khơi lên các hoạt động TD-TT mạnh mẽ từ cơ sơ, chủ động triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai mạc HKPĐ; phối hợp chỉ đạo việc tổ chức HKPĐ các huyện, thành phố. Theo đó, tại lễ khai mạc sẽ có gần 8.000 người tham gia với 78 khối diễu hành, các khối làm nền cùng lực lượng tham gia đồng diễn. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, biển, đảo quê hương. Những công tác khác như truyền thông,  bảo đảm ANTT, điện sử dụng, CSSK, VSATTP, nơi ăn nghỉ của các đoàn VĐV... đã có các phương án triển khai, thực hiện.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc cấp tỉnh, thời gian qua, BTC HKPĐ tỉnh và các huyện, thành phố tích cực tổ chức các môn thể thao ở cấp mình nhằm đạt được tiến độ đề ra. Hàng loạt các đơn vị đã khai mạc HKPĐ dù quy mô, mức độ khác nhau nhưng đều đạt được yêu cầu. Suốt chặng đường HKPĐ, Lạc Sơn có tới 1.500 lượt VĐV thi đấu ở 13 môn thể thao; riêng vòng chung kết có trên 300 VĐV thi đấu các môn: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, bơi. Huyện Kỳ Sơn, Mai Châu, Lương Sơn, TP Hòa Bình cũng đầu tư và có các ý tưởng trong quá trình tổ chức lễ khai mạc, tạo được sức hấp dẫn, quyết liệt trong các cuộc thi đấu. Huyện Đà Bắc sớm tổ chức các môn thi đấu và thành lập các đội tuyển, phấn đấu đạt các thứ hạng cao ở các môn thế mạnh như: điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy. Qua các giải đấu cấp trường, cấp huyện,  huyện Tân Lạc, Yên Thủy, Lạc Thủy cũng thành lập được các đội tuyển mạnh nhất. Tại vòng chung kết kỳ HKPĐ này, các VĐV thi đấu các môn: điền kinh (th, THCS, THPT), bắn nỏ (THCS, THPT), đẩy gậy (THCS, THPT), kéo co (THCS, THPT) và thể dục Aerobic dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT (trước đó đã tổ chức thi đấu các môn là: cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền, đá cầu, bơi, bóng đá, cờ vua, karatedo - taekwondo và VOVINAM).  Qua quá nửa chặng đường tranh tài, đã xuất hiện các ứng cử viên cho tốp các đơn vị mạnh nhất toàn đoàn; nếu các đơn vị này duy trì được phong độ và kết quả thi đấu, khả năng chiếm giữ tốp 3 là có thể xảy ra như Lạc Sơn, thành phố Hòa Bình, Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy (khối các phòng GD&ĐT huyện, thành phố); DTNT THCS Cao Phong, Tân Lạc (khối các trường PT DTNT huyện, liên xã) và các trường khối THPT Kim Bôi, Công Nghiệp, chuyên Hoàng Văn Thụ… Những điều kiện nhằm tổ chức tốt các nội dung thi đấu cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các đoàn, các VĐV đang có được quyết tâm cao nhất, sẵn sàng cho những cuộc tranh tài tại HKPĐ toàn tỉnh lần thứ VII- năm 2014. 

 

                                                                              Bùi Huy

 

             Lịch và địa điểm thi đấu HKPĐ tỉnh lần thứ VII-năm 2014

 

       Thời gian thi đấu các môn sau lễ khai mạc HKPĐ tỉnh lần thứ VII diễn ra từ ngày 26-28/10/2014. Môn điền kinh thi đấu tại Sân vận động tỉnh. Môn bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co thi đấu Nhà thi đấu TD-TT tỉnh. Môn thể dục Aerobic tại nhà đa năng trường tiểu học Sông Đà (thành phố Hoà Bình). Lễ tổng kết HKPĐ dự kiến vào ngày 9/12/2014.

 

 

                                                                          

 

 

Các tin khác


Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục