Giải bóng chuyền phường Tân Thịnh năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV và nhân dân tham gia cổ vũ, động viên.

Giải bóng chuyền phường Tân Thịnh năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV và nhân dân tham gia cổ vũ, động viên.

(HBĐT) - Với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, phong trào thể thao quần chúng ở phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Được đánh giá là nơi có sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong hoạt động TD -TT, phường Tân Thịnh đã xây dựng được phong trào luyện tập thân thể sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Đến nay, toàn phường đã thành lập và duy trì hoạt động của 27 CLB TD -TT, mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp với lứa tuổi. Chị em phụ nữ, NCT chọn môn bóng chuyền mềm, đi bộ, dưỡng sinh; các bạn thanh niên lại yêu thích các môn thể thao có tính vận động cao như cầu lông, bóng đá... Nhờ đó, số người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao toàn phường đạt gần 30% dân số.

 

Để phong trào TD -TT luôn được duy trì và phát triển, mỗi KDC trên địa bàn phường đã thực hiện tốt xã hội hoá tạo nguồn kinh phí mua sắm dụng cụ thể thao, đầu tư sân chơi, bãi tập bằng nhiều hình thức. Đến nay, 100% KDC dành được quỹ đất xây dựng sân tập. Các tổ dân phố đều duy trì nguồn kinh phí thường xuyên cho hoạt động VH -VN, TD-TT. Đơn cử như ở tổ 22, KDC đã dành quỹ đất xây dựng một sân bóng chuyền, một sân cầu lông và nguồn quỹ cho các hoạt động TD -TT, VH-VN. Mỗi khi có  đội tuyển thể thao tham gia thi đấu giải của phường tổ chức, mỗi gia đình ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng làm kinh phí cho đội tuyển luyện tập, thi đấu.

 

Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức các giải thể thao cơ sở tạo sân chơi lành mạnh cho người dân và góp phần đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển. Các giải thể thao truyền thống tổ chức hàng năm là bóng chuyền hơi, bóng đá thanh niên. Đồng thời, phường đã tuyển chọn, đưa các VĐV tiêu biểu tham dự hầu hết các giải thể thao của thành phố và giành được nhiều giải cao, đơn cử như cúp vô địch tại giải bóng đá thanh niên thành phố năm 2014, giải nhì nội dung bóng chuyền nữ tại giải bóng chuyền vô địch thành phố năm 2014... Nhiều VĐV của phường được thành phố tuyển chọn tham dự giải thể thao cấp tỉnh như VĐV cầu lông Nguyễn Thị Dung, VĐV bóng đá Hoàng Văn Hưng... 

 

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội NCT phường cho biết: Đảng ủy, chính quyển và các KDC đã rất quan tâm đến phong trào TD -TT. Nhờ đó, người dân, nhất là người cao tuổi đã có thêm nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh. Có thể nói, phong trào rèn luyện TD -TT theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại được nhân dân tích cực hưởng ứng đã góp phần nâng cao sức khỏe thể lực, tinh thần, chất lượng cuộc sống.

 

 H.N

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục