Giải bóng chuyền phường Tân Thịnh năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV và nhân dân tham gia cổ vũ, động viên.

Giải bóng chuyền phường Tân Thịnh năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV và nhân dân tham gia cổ vũ, động viên.

(HBĐT) - Với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, phong trào thể thao quần chúng ở phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Được đánh giá là nơi có sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong hoạt động TD -TT, phường Tân Thịnh đã xây dựng được phong trào luyện tập thân thể sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Đến nay, toàn phường đã thành lập và duy trì hoạt động của 27 CLB TD -TT, mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp với lứa tuổi. Chị em phụ nữ, NCT chọn môn bóng chuyền mềm, đi bộ, dưỡng sinh; các bạn thanh niên lại yêu thích các môn thể thao có tính vận động cao như cầu lông, bóng đá... Nhờ đó, số người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao toàn phường đạt gần 30% dân số.

 

Để phong trào TD -TT luôn được duy trì và phát triển, mỗi KDC trên địa bàn phường đã thực hiện tốt xã hội hoá tạo nguồn kinh phí mua sắm dụng cụ thể thao, đầu tư sân chơi, bãi tập bằng nhiều hình thức. Đến nay, 100% KDC dành được quỹ đất xây dựng sân tập. Các tổ dân phố đều duy trì nguồn kinh phí thường xuyên cho hoạt động VH -VN, TD-TT. Đơn cử như ở tổ 22, KDC đã dành quỹ đất xây dựng một sân bóng chuyền, một sân cầu lông và nguồn quỹ cho các hoạt động TD -TT, VH-VN. Mỗi khi có  đội tuyển thể thao tham gia thi đấu giải của phường tổ chức, mỗi gia đình ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng làm kinh phí cho đội tuyển luyện tập, thi đấu.

 

Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức các giải thể thao cơ sở tạo sân chơi lành mạnh cho người dân và góp phần đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển. Các giải thể thao truyền thống tổ chức hàng năm là bóng chuyền hơi, bóng đá thanh niên. Đồng thời, phường đã tuyển chọn, đưa các VĐV tiêu biểu tham dự hầu hết các giải thể thao của thành phố và giành được nhiều giải cao, đơn cử như cúp vô địch tại giải bóng đá thanh niên thành phố năm 2014, giải nhì nội dung bóng chuyền nữ tại giải bóng chuyền vô địch thành phố năm 2014... Nhiều VĐV của phường được thành phố tuyển chọn tham dự giải thể thao cấp tỉnh như VĐV cầu lông Nguyễn Thị Dung, VĐV bóng đá Hoàng Văn Hưng... 

 

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội NCT phường cho biết: Đảng ủy, chính quyển và các KDC đã rất quan tâm đến phong trào TD -TT. Nhờ đó, người dân, nhất là người cao tuổi đã có thêm nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh. Có thể nói, phong trào rèn luyện TD -TT theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại được nhân dân tích cực hưởng ứng đã góp phần nâng cao sức khỏe thể lực, tinh thần, chất lượng cuộc sống.

 

 H.N

 

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục