Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

(HBĐT) - Tại hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn năm 2015, đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đã công diễn 4 tiết mục các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi biển, đảo và đã giành 1 giải A, 2 giải B, 1 giải C và đoạt giải nhất toàn đoàn.

 

Đưa chúng tôi đến thăm các tổ, đội văn nghệ ở thị trấn, anh Nguyễn Trung Thông, cán bộ văn hóa thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) cho biết: Những ngày này các tổ, đội văn nghệ của thị trấn đang khẩn trương tập luyện các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị biểu diễn giao lưu văn nghệ. Là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của huyện,  những năm qua, thị trấn Kỳ Sơn luôn nằm trong tốp đầu về phong trào văn nghệ quần chúng, được khẳng định qua các kỳ liên hoan, hội diễn, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào văn hoá của huyện, 5 năm liên tục được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen. Xác định được tầm quan trọng, sức tác động của văn nghệ quần chúng đối với đời sống tinh thần của nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển phong trào. Ngoài đội văn nghệ của thị trấn với trên 20 diễn viên biểu diễn phục vụ nhân dân vào các dịp lễ, tết, ngày hội còn có 6 đội văn nghệ ở các xóm và 1 đội cồng chiêng. Tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng cấp huyện hàng năm, các tiết mục văn nghệ của thị trấn đều có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng và luôn đạt giải cao và được chọn đại diện tham dự liên hoan cấp tỉnh. Theo anh Nguyễn Trung Thông, bên cạnh nguồn kinh phí được UBND thị trấn hỗ trợ để tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng trên địa bàn, vừa để giao lưu giữa các thôn, xóm, khu để tăng thêm tình đoàn kết, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung hạt nhân cho phong trào. Đặc biệt, thị trấn đã làm tốt xã hội hoá huy động mọi nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để đầu tư mua sắm các thiết bị âm thanh, đạo cụ... phục vụ phong trào văn nghệ thể thao.  

Phong trào văn nghệ phát triển ngày càng rộng khắp, ngoài đội cồng chiêng được trang bị đủ bộ cồng chiêng từ nguồn kinh phí xã hội hoá, hiện nay, các đội văn nghệ cũng từng bước được đầu tư các thiết bị, trang phục, đạo cụ để phục vụ việc tập luyện biểu diễn được tốt hơn. Sau khi biểu diễn giao lưu tại nhà văn hoá do thị trấn tổ chức, các tổ, đội văn nghệ về tự tổ chức biểu diễn phục vụ bà con trong tiểu khu. Với họ, những diễn viên này, vừa là những người nông dân tay cày, tay cấy quen với nắng mưa, ruộng đồng nhưng khi lên sân khấu, họ trở thành những diễn viên không chuyên mềm mại, duyên dáng cất lên lời ca, tiếng hát từ trái tim, bằng cả tấm lòng nhiệt huyết về tình yêu quê hương, đất nước tha thiết. Số người tham gia các hoạt động văn nghệ có đủ mọi lứa tuổi, thành phần, từ các cháu mầm non đến các cụ ông, cụ bà, từ những người nông dân đến những cán bộ, công chức đều tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Có nhiều gia đình cả vợ chồng và các con cùng đam mê ca hát, thường xuyên tham gia sinh hoạt văn nghệ tại thôn, xóm.  

Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng ở thị trấn đã phát triển, lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng dân cư, từ các buổi giao lưu đội văn nghệ tuyển chọn được những hạt nhân, bổ sung thêm lực lượng, đưa phong trào văn nghệ quần chúng phát triển sâu  rộng hơn.

 

                                                                                      Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Saudi Arabia lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ quốc gia

Saudi Arabia đã khai mạc giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, một trong những sự kiện "chưa từng có tiền lệ" tại vương quốc Hồi giáo đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh mới hướng ra thế giới này.

Xã Quyết Thắng sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại xã Quyết Thắng (trước khi sáp nhập là 3 xã Chí Thiện, Phúc Tuy, Phú Lương), huyện Lạc Sơn để hòa mình vào không khí ngày hội thể thao, chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt tại "Giải bóng đá nam 7 người” do xã tổ chức. Đây là nét đẹp văn hóa đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe người dân để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH địa phương.

Nhật Bản tạm hoãn 94 trận đấu ở J-League, đóng cửa một số trường học

Chủ tịch J-League thông báo tất cả 94 trận đấu ở các hạng J1, J2 và J3 trong khuôn khổ J-League đã được lên kế hoạch trong thời gian từ nay tới ngày 15/3 sẽ bị tạm hoãn.

"Gieo sầu" cho Chelsea, Bayern Munich đặt 1 chân vào vòng tứ kết

Robert Lewandowski và Serge Gnabry đã tỏa sáng để giúp Bayern thắng đậm Chelsea 3-0, qua đó giành ưu thế rất lớn tại Champions League.

Nhật Bản tuyên bố không có ý định hủy Olympic Tokyo

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 25/2 cho rằng còn quá sớm để nói về việc hủy Olympic Tokyo mùa Hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Rà soát các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn nêu rõ ở kỳ SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sẽ đưa toàn bộ hệ thống môn Olympic vào thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục