Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

(HBĐT) - Tại hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn năm 2015, đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đã công diễn 4 tiết mục các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi biển, đảo và đã giành 1 giải A, 2 giải B, 1 giải C và đoạt giải nhất toàn đoàn.

 

Đưa chúng tôi đến thăm các tổ, đội văn nghệ ở thị trấn, anh Nguyễn Trung Thông, cán bộ văn hóa thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) cho biết: Những ngày này các tổ, đội văn nghệ của thị trấn đang khẩn trương tập luyện các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị biểu diễn giao lưu văn nghệ. Là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của huyện,  những năm qua, thị trấn Kỳ Sơn luôn nằm trong tốp đầu về phong trào văn nghệ quần chúng, được khẳng định qua các kỳ liên hoan, hội diễn, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào văn hoá của huyện, 5 năm liên tục được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen. Xác định được tầm quan trọng, sức tác động của văn nghệ quần chúng đối với đời sống tinh thần của nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển phong trào. Ngoài đội văn nghệ của thị trấn với trên 20 diễn viên biểu diễn phục vụ nhân dân vào các dịp lễ, tết, ngày hội còn có 6 đội văn nghệ ở các xóm và 1 đội cồng chiêng. Tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng cấp huyện hàng năm, các tiết mục văn nghệ của thị trấn đều có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng và luôn đạt giải cao và được chọn đại diện tham dự liên hoan cấp tỉnh. Theo anh Nguyễn Trung Thông, bên cạnh nguồn kinh phí được UBND thị trấn hỗ trợ để tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng trên địa bàn, vừa để giao lưu giữa các thôn, xóm, khu để tăng thêm tình đoàn kết, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung hạt nhân cho phong trào. Đặc biệt, thị trấn đã làm tốt xã hội hoá huy động mọi nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để đầu tư mua sắm các thiết bị âm thanh, đạo cụ... phục vụ phong trào văn nghệ thể thao.  

Phong trào văn nghệ phát triển ngày càng rộng khắp, ngoài đội cồng chiêng được trang bị đủ bộ cồng chiêng từ nguồn kinh phí xã hội hoá, hiện nay, các đội văn nghệ cũng từng bước được đầu tư các thiết bị, trang phục, đạo cụ để phục vụ việc tập luyện biểu diễn được tốt hơn. Sau khi biểu diễn giao lưu tại nhà văn hoá do thị trấn tổ chức, các tổ, đội văn nghệ về tự tổ chức biểu diễn phục vụ bà con trong tiểu khu. Với họ, những diễn viên này, vừa là những người nông dân tay cày, tay cấy quen với nắng mưa, ruộng đồng nhưng khi lên sân khấu, họ trở thành những diễn viên không chuyên mềm mại, duyên dáng cất lên lời ca, tiếng hát từ trái tim, bằng cả tấm lòng nhiệt huyết về tình yêu quê hương, đất nước tha thiết. Số người tham gia các hoạt động văn nghệ có đủ mọi lứa tuổi, thành phần, từ các cháu mầm non đến các cụ ông, cụ bà, từ những người nông dân đến những cán bộ, công chức đều tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Có nhiều gia đình cả vợ chồng và các con cùng đam mê ca hát, thường xuyên tham gia sinh hoạt văn nghệ tại thôn, xóm.  

Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng ở thị trấn đã phát triển, lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng dân cư, từ các buổi giao lưu đội văn nghệ tuyển chọn được những hạt nhân, bổ sung thêm lực lượng, đưa phong trào văn nghệ quần chúng phát triển sâu  rộng hơn.

 

                                                                                      Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Huấn luyện viên Park Hang-seo: ''''Chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước''''

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Oman diễn ra vào đêm 12/10 tại Oman, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo ghi nhận những nỗ lực của các học trò.

2 lần bị thổi phạt đền: VAR có bất công với ĐT Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc khi trọng tài người Jordan đã 2 lần tham khảo VAR để thổi phạt đền. Hai quyết định này liệu có chính xác?

Gia đình ủng hộ quyết định xin nghỉ thi đấu của "kình ngư" Ánh Viên

Trước thông tin "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào học tập, từ quê nhà ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ), cha mẹ và ông bà nội của nữ vận động viên cho biết họ ủng hộ quyết định của cô.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập tại Oman

Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt sân tập đã không giữ được chất lượng như ban đầu. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại Oman đã phải chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia

(HBĐT) - Tại khu vực đồi Ông Tượng (TP Hòa Bình), Sở VH-TT&DL, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vừa phối hợp tổ chức thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia.

Ngược dòng đá bại Tây Ban Nha, Pháp đăng quang UEFA Nations League 2021

Hai pha lập công của Benzema và Mbappe đã giúp đội tuyển Pháp giành thắng lợi 2 - 1 trước Tây Ban Nha, qua đó đăng quang vô địch UEFA Nations League 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục