Các VĐV tham gia thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Tân Lạc năm 2015.

Các VĐV tham gia thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Tân Lạc năm 2015.

(HBĐT) - Thời gian qua, thể thao thành tích cao của huyện Tân Lạc đã có nhiều khởi sắc, trong đó các môn bơi, bắn nỏ được coi là những môn thế mạnh mang về nhiều huy chương cho huyện.

 

Với tên tuổi các VĐV như Bùi Thị Mùi, Bùi Thị Thúy, Bùi Đình Chi, Bùi Văn Din (VĐV môn bắn nỏ), Bùi Thị Nguyện, Định Thị Lý, Bùi Văn Binh, Hà Minh Sơn (VĐV môn bơi) chắc hẳn trong giới thể thao đều biết đến đây là những VĐV tiêu biểu mang về nhiều tấm huy chương vàng, bạc, đồng ở các nội dung thi đấu. Ông Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Tân Lạc cho biết: Xác định lấy việc xây dựng phong trào TD-TT làm nền móng phát triển cho thể thao thành tích cao nên những năm qua, công tác tuyển chọn đào tạo VĐVluôn được Trung tâm VH-TT huyện quan tâm. Hàng năm, Trung tâm VH-TT đều xây dựng kế hoạch đưa các môn thê thao xuống cơ sở tổ chức thi đấu, xếp hạng và tìm ra môn thể thao mũi nhọn của từng vùng để thành lập các CLB sở thích. Tiêu biểu như các xã Tuân Lộ, Địch Giáo, Quy Hậu có thế mạnh môn bắn nỏ thì các xã Gia Mô, Lỗ Sơn, Đông Lai có thế mạnh môn bóng chuyền, các xã Phong Phú, Quyết Chiến, TT Mường Khến có thế mạnh ở môn bóng đá, môn việt dã tập trung tại các xã có phong trào như Ngổ Luông, Lũng Vân, Tuân Lộ Với việc xác định được các môn thế mạnh theo từng vùng, căn cứ theo đó trung tâm đã đưa hướng dẫn viên, huấn luyện viên đến để tập luyện bồi dưỡng kỹ thuật, thể lực, chiến thuật, tâm lý nhằm đưa phong trào thể thao quần chúng phát triển, qua đó lựa chọn VĐVtiềm năng để tiếp tục huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao để tập huấn và thi đấu các giải cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức.  

  Năm 2015, Trung tâm đã tổ chức được 7 giải cấp huyện và thành lập đoàn VĐV tham gia 8 giải đấu của tỉnh ở các môn: giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt lãnh đạo tỉnh; giải cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền ngành thể thao; giải kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ tỉnh giải bơi trong bể, bơi vượt sông tỉnh; giải cầu lông CNVC-LĐ tỉnh; giải bóng chuyền đã mang về cho huyện được 19 HCV, 25 HCB, 13 HCĐ và đoạt cúp luân lưu tại giải Bơi vượt sông truyền thống Cúp truyền hình Hòa Bình tỉnh lần thứ XXII, năm 2015.  

  Với những thành tích mà thể thao Tân Lạc đạt được trong những năm gần đây phần nào cho thấy việc đầu tư cho các môn thể thao trọng tâm, trọng điểm của huyện đang đi đúng hướng. Thời gian tới, nhằm củng cố và phát huy hơn nữa thế mạnh các môn thể thao thành tích cao, Trung tâm chú trọng, phối hợp tổ chức các giải phong trào và mở các lớp năng khiếu, tuyển chọn, đào tạo các VĐV thành tích cao. Song song với đó, năm 2016 Trung tâm có kế hoạch đưa thêm môn việt dã trở thành môn thể thao thế mạnh của huyện với việc tiếp tục tập trung bồi dưỡng thêm các VĐVtiềm năng ở môn này như VĐV Bùi Văn Huỳnh, Bùi Văn ánh, Bùi Văn Quyn, Đinh Thị Loan... Phấn đấu bổ sung thêm các VĐV thể thao thành tích cao ở các môn và dành thứ hạng cao trong các giải đấu của tỉnh.

 

                                                            Đỗ Hà

 

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục