(HBĐT) - Chiều 27/7, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình tổ chức họp bàn và thống nhất các nội dung công việc phục vụ công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh cuộc họp.

Sau khi được ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập BTC Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN tỉnh Hòa Bình, BTC đã phân công cụ thể các nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Từ lúc ban hành kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm tới nay, Sở GD&ĐT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công việc. Tới nay, đã thống nhất nội dung kịch bản chương trình buổi lễ; thiết kế mẫu giấy mời, dự kiến khách mời; đã tập hợp các tư liệu để phục vụ cho buổi lễ; UBND thành phố đã thuê đơn vị tổ chức sự kiện và khảo sát mặt bằng khu di tích lịch sử văn hóa địa điểm Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình để xây dựng phương án trang trí khánh tiết, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu; UBND thành phố cũng đã hoàn thiện khu di tích, dọn dẹp vệ sinh, trang trí khu di tích, sắp xếp lại khu trưng bày, xây dựng chương trình thuyết minh khu di tích. Nhìn chung tới nay, các nhiệm vụ được giao đã được thực hiện theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên BTC đã báo cáo cụ thể hơn các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm và thống nhất về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, thành phần khách mời, kinh phí...Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 17/8/2017 tại Khu di tích lịch sử văn hóa, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tại lễ kỷ niệm sẽ tiến hành cắt băng khánh thành di tích; các đại biểu dâng hương tại khu di tích; mở bút tích, lời dạy của Bác Hồ; thả cá, trồng cây tại khu di tích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT thống nhất với một số nội dung mà các thành viên BTC đề xuất tại cuộc họp. Để đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng BCT yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các khâu, hoàn thành nốt các phần việc còn lại. Các hoạt động diễn ra tại lễ kỷ niệm phải trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; đồng thời là dịp để nhân dân, các đơn vị hiểu thêm về cuộc đời, thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải xem xét, lên phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.


                                      Lê Thùy(CTV)


Các tin khác


Vịnh trên núi Ngòi Hoa

(HBĐT) - Hai chuyến, một chuyến ngồi thuyền gắn máy, một chuyến dùng mái chèo thuyền lên thăm quan, vãng cảnh và nghiên cứu sinh thái vịnh trên núi Ngòi Hoa. Chúng tôi lại nhớ đến những chuyến đi thăm quan, vãng cảnh vịnh Hạ Long "Rồng hạ cánh trên biển” còn vịnh Ngòi Hoa lại là vịnh ở trên núi cao. Vịnh rộng mênh mang, nước trong xanh biêng biếc. Chung quanh là núi cao, đảo xanh, đảo hồng mà vẫn giữ, vẫng mang biệt danh là "Vịnh Ngòi Hoa”.

“Hồi sinh” điểm bưu điện văn hóa xã - nhìn từ huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngoài việc cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông, điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) còn là nơi phục vụ nhân dân đến đọc sách, báo miễn phí nhằm giúp người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận với thông tin tri thức, nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao dân trí và đời sống văn hoá tinh thần. Thế nhưng có thời gian khá dài BĐVHX huyện Lạc Thủy không thể làm tròn "sứ mệnh” của mình vì các điểm bưu điện luôn trong tình trạng vắng vẻ. Xốc lại hoạt động của BĐVHX là điều cần thiết. Bưu điện huyện Lạc Thủy đã vào cuộc một cách tích cực và sớm gặt hái thành công.

Quá tải đền Thác Bờ

(HBĐT) - Tiếng "thiêng” đồn xa, cùng với phong cảnh non nước hữu tình, sản vật núi rừng phong phú, quần thể di tích đền Thác Bờ (xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc) đã trở thành điểm đến du xuân của du khách thập phương. Khai hội từ ngày mồng 4 Tết nhưng đến nay, lượng khách đổ về đền Thác Bờ chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn tăng vọt vào những ngày cuối tuần. Song thực tế là cơ sở hạ tầng và công tác quản lý chưa được như mong đợi của đông đảo du khách.

Du xuân quần thể di tích chùa Tiên

(HBĐT) - "Mùng 4 Tết đợi bọn tớ lên rồi đi hội chùa Tiên nhé. Đầu năm mà người Hòa Bình không đến quần thể di tích chùa Tiên với cảnh quan kỳ vĩ, nhiều hang động đẹp và đến với tín ngưỡng tâm linh của người Việt để tìm hiểu về phong tục thờ Mẫu thì còn đi đâu nữa...”. Lời hẹn của nhóm bạn học ở Hà Nội từ trước Tết khiến tôi cũng mong ngóng cho chuyến xuất hành về huyện Lạc Thủy.

Để ngôn ngữ Mường không “rơi rụng”

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của tỉnh về giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, tháng 9/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2295 về việc "Phê chuẩn bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình”. Tiếp đó, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118 về việc "Triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình”. Có nhiều luồng ý kiến xung quanh việc khôi phục chữ Mường, nhưng điều đáng mừng là "sức nặng” nghiêng về phía người ủng hộ.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.