(HBĐT) - Chiều 27/7, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình tổ chức họp bàn và thống nhất các nội dung công việc phục vụ công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh cuộc họp.

Sau khi được ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập BTC Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN tỉnh Hòa Bình, BTC đã phân công cụ thể các nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Từ lúc ban hành kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm tới nay, Sở GD&ĐT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công việc. Tới nay, đã thống nhất nội dung kịch bản chương trình buổi lễ; thiết kế mẫu giấy mời, dự kiến khách mời; đã tập hợp các tư liệu để phục vụ cho buổi lễ; UBND thành phố đã thuê đơn vị tổ chức sự kiện và khảo sát mặt bằng khu di tích lịch sử văn hóa địa điểm Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình để xây dựng phương án trang trí khánh tiết, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu; UBND thành phố cũng đã hoàn thiện khu di tích, dọn dẹp vệ sinh, trang trí khu di tích, sắp xếp lại khu trưng bày, xây dựng chương trình thuyết minh khu di tích. Nhìn chung tới nay, các nhiệm vụ được giao đã được thực hiện theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên BTC đã báo cáo cụ thể hơn các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm và thống nhất về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, thành phần khách mời, kinh phí...Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 17/8/2017 tại Khu di tích lịch sử văn hóa, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tại lễ kỷ niệm sẽ tiến hành cắt băng khánh thành di tích; các đại biểu dâng hương tại khu di tích; mở bút tích, lời dạy của Bác Hồ; thả cá, trồng cây tại khu di tích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT thống nhất với một số nội dung mà các thành viên BTC đề xuất tại cuộc họp. Để đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng BCT yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các khâu, hoàn thành nốt các phần việc còn lại. Các hoạt động diễn ra tại lễ kỷ niệm phải trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; đồng thời là dịp để nhân dân, các đơn vị hiểu thêm về cuộc đời, thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải xem xét, lên phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.


                                      Lê Thùy(CTV)


Các tin khác


200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.