(HBĐT) - Chiều 27/7, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình tổ chức họp bàn và thống nhất các nội dung công việc phục vụ công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh cuộc họp.

Sau khi được ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập BTC Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN tỉnh Hòa Bình, BTC đã phân công cụ thể các nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Từ lúc ban hành kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm tới nay, Sở GD&ĐT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công việc. Tới nay, đã thống nhất nội dung kịch bản chương trình buổi lễ; thiết kế mẫu giấy mời, dự kiến khách mời; đã tập hợp các tư liệu để phục vụ cho buổi lễ; UBND thành phố đã thuê đơn vị tổ chức sự kiện và khảo sát mặt bằng khu di tích lịch sử văn hóa địa điểm Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình để xây dựng phương án trang trí khánh tiết, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu; UBND thành phố cũng đã hoàn thiện khu di tích, dọn dẹp vệ sinh, trang trí khu di tích, sắp xếp lại khu trưng bày, xây dựng chương trình thuyết minh khu di tích. Nhìn chung tới nay, các nhiệm vụ được giao đã được thực hiện theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên BTC đã báo cáo cụ thể hơn các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm và thống nhất về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, thành phần khách mời, kinh phí...Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 17/8/2017 tại Khu di tích lịch sử văn hóa, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tại lễ kỷ niệm sẽ tiến hành cắt băng khánh thành di tích; các đại biểu dâng hương tại khu di tích; mở bút tích, lời dạy của Bác Hồ; thả cá, trồng cây tại khu di tích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT thống nhất với một số nội dung mà các thành viên BTC đề xuất tại cuộc họp. Để đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng BCT yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các khâu, hoàn thành nốt các phần việc còn lại. Các hoạt động diễn ra tại lễ kỷ niệm phải trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; đồng thời là dịp để nhân dân, các đơn vị hiểu thêm về cuộc đời, thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải xem xét, lên phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.


                                      Lê Thùy(CTV)


Các tin khác

Không có hình ảnh

Tập trung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 55 năm Bác Hồ về thăm Trường TNLĐXHCN Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 17/8/1962, Bác Hồ đã về thămTrường Thanh niên Lao động Xã hội chủ nghĩa Hòa Bình (nay là Trường PT DTNT THPT tỉnh). Tại đây, Bác đã căn dặn cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường "Fải: Học tập tốt, lao động tốt, cố gắng mãi, tiến bộ mãi”.

Còn mãi một tình yêu Hà Nội

Kỷ niệm mười năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, một triển lãm tập hợp các tác phẩm ảnh đặc biệt của năm nhà nhiếp ảnh, sưu tập ảnh từng nằm trong danh sách đề cử và đoạt giải đã được khai mạc trước sảnh Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm trên phố đi bộ Hà Nội. Ðây là những bức ảnh nhiều ý nghĩa, tái hiện vẻ đẹp trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân thành phố, từ thời chiến tranh, bao cấp cho đến đổi mới, hội nhập hiện nay.

Sở VH, TT & DL tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Bảo tàng Cay - xỏn Phôm - vi - hẳn

(HBĐT) - Ngày 11/8, Sở VH, TT & DL tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bảo tàng Cay - xỏn Phôm - vi - hẳn Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do TS Singthong Singpannha, Phó trưởng Ban phụ trách Bảo tàng làm trưởng đoàn để trao đổi kinh nghiệm, thu thập tư liệu liên quan đến di tích lịch sử Cách mạng (Địa điểm huấn luyện chính trị và Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại tỉnh Hòa Bình).

Phát triển du lịch văn hóa Mường gắn với hệ sinh thái hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Với tiềm năng, lợi thế đặc thù, ngày 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1528/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030.

Triển lãm ảnh ngoại giao về nhiệm kỳ Chủ tịch nước 2011-2016

Sáng 10/8, tại thành phố Tân An, UBND tỉnh Long An khai mạc triển lãm ảnh "Ký sự ngoại giao" của tác giả Giản Thanh Sơn.

Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.