(HBĐT) - Chiều 27/7, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình tổ chức họp bàn và thống nhất các nội dung công việc phục vụ công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh cuộc họp.

Sau khi được ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập BTC Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN tỉnh Hòa Bình, BTC đã phân công cụ thể các nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Từ lúc ban hành kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm tới nay, Sở GD&ĐT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công việc. Tới nay, đã thống nhất nội dung kịch bản chương trình buổi lễ; thiết kế mẫu giấy mời, dự kiến khách mời; đã tập hợp các tư liệu để phục vụ cho buổi lễ; UBND thành phố đã thuê đơn vị tổ chức sự kiện và khảo sát mặt bằng khu di tích lịch sử văn hóa địa điểm Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình để xây dựng phương án trang trí khánh tiết, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu; UBND thành phố cũng đã hoàn thiện khu di tích, dọn dẹp vệ sinh, trang trí khu di tích, sắp xếp lại khu trưng bày, xây dựng chương trình thuyết minh khu di tích. Nhìn chung tới nay, các nhiệm vụ được giao đã được thực hiện theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên BTC đã báo cáo cụ thể hơn các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm và thống nhất về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, thành phần khách mời, kinh phí...Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 17/8/2017 tại Khu di tích lịch sử văn hóa, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tại lễ kỷ niệm sẽ tiến hành cắt băng khánh thành di tích; các đại biểu dâng hương tại khu di tích; mở bút tích, lời dạy của Bác Hồ; thả cá, trồng cây tại khu di tích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCT thống nhất với một số nội dung mà các thành viên BTC đề xuất tại cuộc họp. Để đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng BCT yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các khâu, hoàn thành nốt các phần việc còn lại. Các hoạt động diễn ra tại lễ kỷ niệm phải trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; đồng thời là dịp để nhân dân, các đơn vị hiểu thêm về cuộc đời, thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải xem xét, lên phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.


                                      Lê Thùy(CTV)


Các tin khác


Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư - nơi gắn kết tình làng, nghĩa xóm

(HBĐT) - Sôi nổi, thắm đượm tình làng, nghĩa xóm góp phần thắt chặt mối đại đoàn kết toàn dân tộc - đó là nhận định của nhiều người khi nói về các hoạt động nhân ngày hội đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc - kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Hồ Hòa Bình là trọng tâm phát triển du lịch của huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Tân Lạc - vùng đất Mường Bi nổi tiếng được biết đến là cái nôi của nền Văn hóa Hòa Bình còn lưu giữ được những giá trị văn hóa đặc sắc của người Mường qua cuộc sống sinh hoạt, nhà sàn, trang phục dân tộc, hát ru, bọ meẹng, hát đúm; thông qua những truyền thuyết Đẻ đất, đẻ nước, tráng đồng với nhiều nội dung sâu sắc.

Nhịp sống mới ở thôn Bùi Trám

(HBĐT) - Với tổng số 141 hộ, 699 nhân khẩu, thu nhập của 77% hộ chủ yếu từ chăn nuôi, trồng trọt nhưng đến nay, bình quân thu nhập ở thôn Bùi Trám (xã Hoà Sơn - Lương Sơn) đã đạt 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1% theo tiêu chí mới.

Pháp trao huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Đặng Thanh Tùng

Tối 5-12, tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã diễn ra Lễ trao Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, do những đóng góp của ông vào cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản chung của Việt Nam và Pháp.

Họa sĩ Trần Thị Thu: "May mắn vì đôi khi còn bồng bột"

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), đã khai mạc triển lãm tranh trừu tượng của họa sĩ Trần Thị Thu. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của chị.

Đầu tư hạ tầng giao thông, bến bãi phục vụ du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Cảng Bích Hạ nằm ở bờ trái hồ Hòa Bình, thuộc xã Thái Thịnh, TP Hòa Bình, rộng khoảng 2,2 ha, là một trong những cảng bến quan trọng phục vụ nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa từ Hòa Bình lên các xã vùng hồ và Sơn La. Mặc dù vậy, sau nhiều năm đi vào khai thác, hạ tầng xuống cấp. Cảng chưa có cầu cảng, khách du lịch phải lên xuống theo các lối mòn tự nhiên, khó khăn và thiếu an toàn. Hàng và khách vẫn đi lại chung một bến, mặt bằng bến hẹp, mặt bằng nghiêng, không đảm bảo yêu cầu về an toàn. Cảng, bến hẹp lại chưa quy định rõ nét khu vực của tàu hàng và tàu du lịch nên hoạt động lộn xộn, phức tạp, gây phản cảm. Đi lên thuyền cũng không có lối, nhiều khi phải men theo sườn dốc, trèo leo qua các tàu, thuyền khác mới lên được tàu, thuyền hợp đồng…