(HBĐT) - Ngày 2/11, KDC Bo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và tặng hoa chúc mừng ngày hội  Cùng tham dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Kim Bôi, xã Kim Bình và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.  

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa và quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân xóm Bo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi.

KDC Bo có 212 hộ, 1.060 nhân khẩu, có 4 dân tộc cùng chung sống là Kinh, Mường, Thái, Tày, trong đó dân tộc Mường chiếm 95%. KDC được chia thành 4 đội sản xuất, có 1 chi bộ Đảng với 60 đảng viên. Toàn xóm có 12 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,66%; 100% hộ gia đình có nhà xây kiên cố, không có trường hợp sinh con thứ 3, KDC nhiều năm liên tục được công nhận KDC văn hóa.

Thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân trong xóm đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo dựa trên sản xuất nông nghiệp và đẩy mạnh các loại hình dịch vụ, phát huy lợi thế địa bàn KDC có tuyến đường 12B đi qua. Trong xây dựng NTM, Ban Công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, phát dọn, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thực hiện tốt quy ước về việc cưới, việc tang và các sinh hoạt cộng đồng; tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng nếp sống văn minh.


Tiết mục văn nghệ do nhân dân xóm Bo biểu diễn chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017.

Năm 2017, toàn xóm có 182/212, hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 125 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 13 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu xuất sắc. 109 hộ được công nhận gia đình thể thao. KDC được công nhận là KDC văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà KDC xóm Bo đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí mong muốn chi bộ Đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, đoàn kết, tương thân tương ái để cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Phát huy những giá trị thuần phong mỹ tục của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBND xã Kim Bình đã trao giấy khen cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục. Đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện các nội dung thi đua CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2018.


                                                                                                    P.L

Các tin khác


Lưu giữ các giá trị văn hóa bản làng khu vực hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Bên cạnh những lợi thế đặc thù của hồ Hòa Bình có phong cảnh thiên nhiên hữu tình không đâu có được, trên khu vực hồ có nhiều bản, làng các dân tộc sinh sống còn lưu giữ được những giá trị văn hóa đặc sắc, tạo nên sự cuốn hút, đem lại trải nghiệm đầy thú vị cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Người truyền lửa tình yêu văn học Nga

(HBĐT) - Nhắc đến những người có đóng góp trong việc bắc nhịp cầu văn học Việt - Nga, không thể không nhắc đến nhà văn, dịch giả Hoàng Thúy Toàn, người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp dịch thuật văn học Nga. éã ở độ tuổi gần 80, nhà dịch giả vẫn nặng lòng với công việc, cần mẫn, say mê lao động với mong muốn giữ cho ngọn lửa tình yêu đối với văn học Nga luôn cháy mãi trong lòng những người bạn Việt Nam.

Định hướng, giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đường thủy trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc

(HBĐT) - Sáng 17/11, Sở VH-TT&DL đã tổ chức hội nghị về định hướng, giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đường thủy trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 với sự tham gia của địa diện Vụ Lữ hành, Tổng Cục du lịch; Sở VHTT&DL, các cơ quan liên quan, các công ty du lịch lữ hành: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hòa Bình. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Khai trương trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu huyện Kỳ Sơn”

(HBĐT) - Ngày 17/11, tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn, UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp với Bảo tàng Hòa Bình tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề "Di sản văn hóa Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu huyện Kỳ Sơn”. Đến sự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở VH,TT&DL; Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn và đông đảo nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền giá trị di tích “Địa điểm chiến thắng Cầu Mè"

(HBĐT) - Ngày 17/11, tại di tích lịch sử cách mạng "Địa điểm chiến thắng Cầu Mè”, xã Mông Hóa. Ban quản lý di tích tỉnh, phòng Văn hóa và thông tin huyện Kỳ Sơn tổ chức buổi tuyên truyền, giới thiệu giá trị, nội dung của di tích lịch sử cách mạng "Địa điểm chiến thắng Cầu Mè” cho các em học sinh trường THPT Kỳ Sơn.

Khảo sát tuyến đường thủy trên hồ thuộc địa phận tỉnh Sơn La và Hòa Bình

(HBĐT) - Từ ngày 14/11 đến ngày 16/11, Sở VH TT&DL các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã phối hợp tổ chức khảo sát, xây dựng tuyến du lịch đường thủy liên hồ từ Thủy điện Hòa Bình – Thủy điện Sơn La – Thủy điện Lai Châu.