(HBĐT) - Ngày 2/11, KDC Bo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và tặng hoa chúc mừng ngày hội  Cùng tham dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Kim Bôi, xã Kim Bình và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.  

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa và quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân xóm Bo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi.

KDC Bo có 212 hộ, 1.060 nhân khẩu, có 4 dân tộc cùng chung sống là Kinh, Mường, Thái, Tày, trong đó dân tộc Mường chiếm 95%. KDC được chia thành 4 đội sản xuất, có 1 chi bộ Đảng với 60 đảng viên. Toàn xóm có 12 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,66%; 100% hộ gia đình có nhà xây kiên cố, không có trường hợp sinh con thứ 3, KDC nhiều năm liên tục được công nhận KDC văn hóa.

Thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân trong xóm đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo dựa trên sản xuất nông nghiệp và đẩy mạnh các loại hình dịch vụ, phát huy lợi thế địa bàn KDC có tuyến đường 12B đi qua. Trong xây dựng NTM, Ban Công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, phát dọn, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thực hiện tốt quy ước về việc cưới, việc tang và các sinh hoạt cộng đồng; tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng nếp sống văn minh.


Tiết mục văn nghệ do nhân dân xóm Bo biểu diễn chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017.

Năm 2017, toàn xóm có 182/212, hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 125 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 13 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu xuất sắc. 109 hộ được công nhận gia đình thể thao. KDC được công nhận là KDC văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà KDC xóm Bo đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí mong muốn chi bộ Đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, đoàn kết, tương thân tương ái để cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Phát huy những giá trị thuần phong mỹ tục của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBND xã Kim Bình đã trao giấy khen cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục. Đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện các nội dung thi đua CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2018.


                                                                                                    P.L

Các tin khác


Khai hội chùa Tiên, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy năm 2018

(HBĐT) - Sáng 19/2 (tức mùng 4 Tết Mậu Tuất), Ban Tổ chức các lễ hội huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức lễ khai hội chùa Tiên xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ năm 2018. Tham dự lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Lạc Thuỷ cùng đông đảo người dân và du khách thập phương, tăng ni phật tử gần xa cùng về tham dự.

Du xuân trên những miền du lịch hấp dẫn

(HBĐT) - Mùa xuân, đất trời như nở hoa, nơi nơi nắng ấm ngập tràn, chim chóc hót ca, cây lá căng tràn nhựa sống như thôi thúc bước chân du khách. Giữa tiết xuân ấm áp, khách du xuân thong dong thưởng ngoạn, thỏa thích tìm về những điểm đến thiên nhiên kỳ thú và đón nhận những tình cảm của người dân vùng Mường Hòa Bình hồn hậu và nồng nàn.

Giữ lại hương vị Tết xưa trong chiếc bánh chưng

(HBĐT) - "Thịt mừ, dưa hành, câu đối đỏ; cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” là một nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền. Trải qua bao nhiêu năm hình thành và phát triển, ẩm thực ngày Tết giờ đây đã phong phú hơn với nhiều món ăn hấp dẫn nhưng vẫn không thể nào thiếu bánh chưng. Hình ảnh cả gia đình ngồi quây quần bên nồi bánh chưng làm cho ngày Tết thêm ấm cúng, đủ đầy và đoàn viên. Tuy nhiên, do sự bận rộn, do những thay đổi của cuộc sống nên giờ đây không phải nhà nào cũng có nồi bánh chưng trong dịp Tết.

Thú chơi hoa, cây cảnh ngày xuân

(HBĐT) - Không biết từ bao giờ, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, trong mỗi gia đình không thể thiếu sắc màu rực rỡ của hoa, cây cảnh. Thú chơi hoa, cây cảnh ngày Tết đã trở thành nghệ thuật, một nét đẹp gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Trong sắc xuân rực rỡ, ý nghĩa của những bông hoa, nhành cây đem đến cho mỗi gia đình những gì tươi đẹp nhất của một năm mới.

Dấu ấn nền“Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Văn hoá Hoà Bình là nền văn hoá tiền sử nổi tiếng ở Việt Nam và Đông Nam á. ở tỉnh ta, Văn hóa Hòa Bình phân bố dày đặc ở nhiều địa phương. Nền Văn hóa Hòa Bình tại tỉnh không chỉ là minh chứng khẳng định Hòa Bình là một trong những chiếc nôi của loài người mà còn cung cấp cho các nhà khảo cổ, nhà khoa học, nhà nhân chủng học... trong nước và quốc tế những cứ liệu khoa học vô cùng quan trọng.

Đầu năm đi lễ chùa

(HBĐT) - Phong tục đi chùa, xin lộc xuân là nét đẹp văn hóa của người á Đông. Tại Việt Nam cũng theo quy luật của tự nhiên "Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu liễm, Đông tàng” (mùa xuân thì sinh ra, mùa hạ thì trưởng thành, mùa thu thì thu liễm, mùa đông thì bế tàng). Vì vậy, phong tục đi chùa đầu xuân vừa là khởi đầu của một năm, khởi đầu của sự sống và trở thành yếu tố tâm linh gắn với văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người Việt.