(HBĐT) - Tôi đặt ra câu hỏi này vì ý nghĩ: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh đều ít nhiều nắm được nội dung, tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”. Thế nhưng việc thực hiện đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự nghiêm túc. Theo đó, tác phong làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp, tiến độ trong giải quyết công việc… của một số CB, CC, VC, người lao động chưa được cải thiện.

Ngày 5/6 vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh tại Sở N... Đoàn giám sát có mời phóng viên Báo Hòa Bình, Đài PT -TH tỉnh dự, đưa tin. Vì không phải thành phần "cứng” của đoàn giám sát, hơn nữa để tiện cho tác nghiệp, các phóng viên ngồi ở dãy bàn thứ 2 (vòng ngoài). Hẳn vì lý do các phóng viên không phải là đại biểu chính thức nên… không cần thiết phải quan tâm. Khi chúng tôi (phóng viên) hỏi xin tài liệu (báo cáo mà lãnh đạo Sở N.. trình bày tại hội nghị) để viết tin, đồng chí cán bộ nữ làm nhiệm vụ phát tài liệu trả lời gọn lỏn: "Hết rồi! chút nữa sẽ photo”. Để đáp ứng yêu cầu công việc, phóng viên phải mượn tạm tài liệu của các đại biểu ngồi cạnh để viết cho kịp thời gian.
 
Sau khi hoàn thành việc phát tài liệu, đồng chí cán bộ nữ của Sở N.. chuyển sang thì thầm "việc riêng” với một vài đồng nghiệp cùng trong đội phục vụ tại hội trường. Buổi làm việc được thực hiện trong gần 4 giờ đồng hồ (từ 13h30’ - 17h15’) nhưng đồng chí nữ cán bộ không dành nổi 5 phút để bổ sung tài liệu cho những người đang có mặt trong hội trường còn thiếu.
 
Dẫu chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, soi chiếu vào những quy định dành cho CB, CC, VC, người lao động khi giao tiếp, thực thi công vụ thì thực sự đó là điều đáng bàn. Một câu hỏi mà những người trong cuộc đặt ra là: Các quy định về thực hiện văn hóa, văn minh nơi công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính (theo tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy) có được triển khai, thực hiện nghiêm hay chỉ là hình thức?
 

                                                                                                  P.V

Các tin khác


Trang bị kỹ năng quản lý, xây dựng và quảng bá thương hiệu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng quản lý, xây dựng và quảng bá thương hiệu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các cơ quan quản lý, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Văn hóa Việt sẵn sàng "tỏa sáng" trong lòng nước Nga

Những nét văn hóa đặc trưng nhất của nền văn hóa Việt đa dạng, giàu bản sắc đã sẵn sàng "tỏa sáng" trong lòng nước Nga trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga.

Bế mạc liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019

Tối 20/5, tại Nhà hát Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019.

Tăng, ni và đồng bào Phật tử tại Huế hân hoan mừng Đại lễ Phật đản 2019

Ngày 19-5 (tức 15-4 Kỷ Hợi), tại Tổ đình chùa Từ Đàm, TP Huế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2019 - Phật lịch 2563.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục