(HBĐT) - Tôi đặt ra câu hỏi này vì ý nghĩ: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh đều ít nhiều nắm được nội dung, tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”. Thế nhưng việc thực hiện đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự nghiêm túc. Theo đó, tác phong làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp, tiến độ trong giải quyết công việc… của một số CB, CC, VC, người lao động chưa được cải thiện.

Ngày 5/6 vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh tại Sở N... Đoàn giám sát có mời phóng viên Báo Hòa Bình, Đài PT -TH tỉnh dự, đưa tin. Vì không phải thành phần "cứng” của đoàn giám sát, hơn nữa để tiện cho tác nghiệp, các phóng viên ngồi ở dãy bàn thứ 2 (vòng ngoài). Hẳn vì lý do các phóng viên không phải là đại biểu chính thức nên… không cần thiết phải quan tâm. Khi chúng tôi (phóng viên) hỏi xin tài liệu (báo cáo mà lãnh đạo Sở N.. trình bày tại hội nghị) để viết tin, đồng chí cán bộ nữ làm nhiệm vụ phát tài liệu trả lời gọn lỏn: "Hết rồi! chút nữa sẽ photo”. Để đáp ứng yêu cầu công việc, phóng viên phải mượn tạm tài liệu của các đại biểu ngồi cạnh để viết cho kịp thời gian.
 
Sau khi hoàn thành việc phát tài liệu, đồng chí cán bộ nữ của Sở N.. chuyển sang thì thầm "việc riêng” với một vài đồng nghiệp cùng trong đội phục vụ tại hội trường. Buổi làm việc được thực hiện trong gần 4 giờ đồng hồ (từ 13h30’ - 17h15’) nhưng đồng chí nữ cán bộ không dành nổi 5 phút để bổ sung tài liệu cho những người đang có mặt trong hội trường còn thiếu.
 
Dẫu chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, soi chiếu vào những quy định dành cho CB, CC, VC, người lao động khi giao tiếp, thực thi công vụ thì thực sự đó là điều đáng bàn. Một câu hỏi mà những người trong cuộc đặt ra là: Các quy định về thực hiện văn hóa, văn minh nơi công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính (theo tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy) có được triển khai, thực hiện nghiêm hay chỉ là hình thức?
 

                                                                                                  P.V

Các tin khác


Quần đảo Trường Sa lần đầu lên lịch Xuân Kỷ Hợi

Sáng 17-10, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Lịch Xuân Phương Nam giới thiệu bộ lịch Xuân "Trường Sa trong trái tim tôi”.

Khởi động cuộc thi “Người mẫu nam Việt Nam 2018”

Ngày 16-10, Ban tổ chức cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” chính thức ra thông báo khởi động cuộc thi. Cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép số 346/GP-NTBD, do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media và Leading Stars tổ chức.

Nghệ sỹ Việt giành giải Vàng ở Liên hoan múa rối quốc tế 2018

Tối 15/10, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018 đã bế mạc sau một tuần diễn ra ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lạc Sơn: Hội thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”

(HBĐT) - Chiều ngày 12/10, tại trường TH & THCS Định Cư, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Liên đội trường TH & THCS Định Cư tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu biển đảo Việt Nam” năm 2018.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Lạc Sơn là một trong bốn Mường lớn của tỉnh. Người Mường chiếm trên 90% dân số huyện. Người dân Lạc Sơn luôn ý thức việc giữ gìn, phát triển bản sắc văn hóa dân tộc mình. Theo năm tháng, từng nếp nhà sàn được duy trì, chiêng Mường, những áng mo Mường đặc sắc được người dân giữ gìn. Vào các ngày lễ, phụ nữ từ già tới trẻ đều mặc trang phục truyền thống.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.

(HBĐT) - Ngày 10-11/10, tại huyện Lạc Thủy, Sở VH,TT&DL đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.