(HBĐT) - Tôi đặt ra câu hỏi này vì ý nghĩ: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh đều ít nhiều nắm được nội dung, tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”. Thế nhưng việc thực hiện đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự nghiêm túc. Theo đó, tác phong làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp, tiến độ trong giải quyết công việc… của một số CB, CC, VC, người lao động chưa được cải thiện.

Ngày 5/6 vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh tại Sở N... Đoàn giám sát có mời phóng viên Báo Hòa Bình, Đài PT -TH tỉnh dự, đưa tin. Vì không phải thành phần "cứng” của đoàn giám sát, hơn nữa để tiện cho tác nghiệp, các phóng viên ngồi ở dãy bàn thứ 2 (vòng ngoài). Hẳn vì lý do các phóng viên không phải là đại biểu chính thức nên… không cần thiết phải quan tâm. Khi chúng tôi (phóng viên) hỏi xin tài liệu (báo cáo mà lãnh đạo Sở N.. trình bày tại hội nghị) để viết tin, đồng chí cán bộ nữ làm nhiệm vụ phát tài liệu trả lời gọn lỏn: "Hết rồi! chút nữa sẽ photo”. Để đáp ứng yêu cầu công việc, phóng viên phải mượn tạm tài liệu của các đại biểu ngồi cạnh để viết cho kịp thời gian.
 
Sau khi hoàn thành việc phát tài liệu, đồng chí cán bộ nữ của Sở N.. chuyển sang thì thầm "việc riêng” với một vài đồng nghiệp cùng trong đội phục vụ tại hội trường. Buổi làm việc được thực hiện trong gần 4 giờ đồng hồ (từ 13h30’ - 17h15’) nhưng đồng chí nữ cán bộ không dành nổi 5 phút để bổ sung tài liệu cho những người đang có mặt trong hội trường còn thiếu.
 
Dẫu chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, soi chiếu vào những quy định dành cho CB, CC, VC, người lao động khi giao tiếp, thực thi công vụ thì thực sự đó là điều đáng bàn. Một câu hỏi mà những người trong cuộc đặt ra là: Các quy định về thực hiện văn hóa, văn minh nơi công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính (theo tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy) có được triển khai, thực hiện nghiêm hay chỉ là hình thức?
 

                                                                                                  P.V

Các tin khác


250 thiếu nhi tham gia “Ngày hội văn học đọc”

(HBĐT) - Ngày 13/6, Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên đã tổ chức Chương trình "Ngày hội văn hóa đọc” cho 250 em thiếu nhi khu vực vùng dự án gồm các phường, xã: Thái Bình, Chăm Mát, Thống Nhất, Dân Chủ và học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đồng Nang - làng văn hóa tiêu biểu

(HBĐT) - Xóm Đồng Nang, xã Đông Bắc (Kim Bôi) được biết đến là làng văn hóa tiêu biểu trong nhiều năm liền. Với sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân xóm Đồng Nang trong thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, xóm đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2017.

Nhiều chương trình chào hè

Mùa hè năm nay, các đoàn nghệ thuật tại Hà Nội cho ra mắt nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ công chúng nhỏ tuổi.

Giúp bé khám phá, sáng tạo tranh Kim Hoàng

Từ ngày 15 đến 17-6, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bảo tàng gốm sứ Việt Nam phối hợp làng nghề tranh dân gian Kim Hoàng và các đơn vị tổ chức sự kiện "Cùng bé sáng tạo khám phá tranh dân gian Kim Hoàng”.

Nghệ sỹ Quốc Cơ-Quốc Nghiệp mong muốn truyền cảm hứng nghệ thuật

Chiều 11/6, tại cuộc họp báo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sỹ ưu tú Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã chia sẻ về dự định sắp tới sau khi tham gia cuộc thi Birtain’s Got Talent 2018 diễn ra tại Vương quốc Anh tháng 6/2018.

Ngắm Đà Nẵng từ trên cao với dù bay

Theo thông tin từ CLB Dù lượn Hà Nội, các thành viên của CLB sẽ tham gia sự kiện "Bay trên Tiên Sa 2018” tại Đà Nẵng từ ngày 22 đến 24-6 tới.