(HBĐT) - Tôi đặt ra câu hỏi này vì ý nghĩ: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh đều ít nhiều nắm được nội dung, tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”. Thế nhưng việc thực hiện đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự nghiêm túc. Theo đó, tác phong làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp, tiến độ trong giải quyết công việc… của một số CB, CC, VC, người lao động chưa được cải thiện.

Ngày 5/6 vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh tại Sở N... Đoàn giám sát có mời phóng viên Báo Hòa Bình, Đài PT -TH tỉnh dự, đưa tin. Vì không phải thành phần "cứng” của đoàn giám sát, hơn nữa để tiện cho tác nghiệp, các phóng viên ngồi ở dãy bàn thứ 2 (vòng ngoài). Hẳn vì lý do các phóng viên không phải là đại biểu chính thức nên… không cần thiết phải quan tâm. Khi chúng tôi (phóng viên) hỏi xin tài liệu (báo cáo mà lãnh đạo Sở N.. trình bày tại hội nghị) để viết tin, đồng chí cán bộ nữ làm nhiệm vụ phát tài liệu trả lời gọn lỏn: "Hết rồi! chút nữa sẽ photo”. Để đáp ứng yêu cầu công việc, phóng viên phải mượn tạm tài liệu của các đại biểu ngồi cạnh để viết cho kịp thời gian.
 
Sau khi hoàn thành việc phát tài liệu, đồng chí cán bộ nữ của Sở N.. chuyển sang thì thầm "việc riêng” với một vài đồng nghiệp cùng trong đội phục vụ tại hội trường. Buổi làm việc được thực hiện trong gần 4 giờ đồng hồ (từ 13h30’ - 17h15’) nhưng đồng chí nữ cán bộ không dành nổi 5 phút để bổ sung tài liệu cho những người đang có mặt trong hội trường còn thiếu.
 
Dẫu chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, soi chiếu vào những quy định dành cho CB, CC, VC, người lao động khi giao tiếp, thực thi công vụ thì thực sự đó là điều đáng bàn. Một câu hỏi mà những người trong cuộc đặt ra là: Các quy định về thực hiện văn hóa, văn minh nơi công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính (theo tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy) có được triển khai, thực hiện nghiêm hay chỉ là hình thức?
 

                                                                                                  P.V

Các tin khác


Tái ngộ những “vở diễn vàng” của Nhà hát Tuổi trẻ

"Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ”sẽ ra mắt khán giả vào các tối thứ bẩy từ ngày 4/8 đến ngày 1/9/2018 với các vở diễn : "Lời nói dối cuối cùng”, "Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, "Ai là thủ phạm?”, "Lời thề thứ 9” tại Nhà hát Tuổi Trẻ. Chương trình nhằm tưởng nhớ tới nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông.

Đêm thơ nhạc kịch kỷ niệm 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ-Xuân Quỳnh

Chương trình sẽ diễn ra một đêm duy nhất với mong muốn đem lại những ký ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài năng trong lòng bạn bè, khán giả.

Hội thi thông tin tuyên truyền tỉnh Hòa Bình lần thứ I sẽ diễn ra trong ngày 27 - 28/8

(HBĐT) - Theo Ban tổ chức Hội thi thông tin tuyên truyền tỉnh Hòa Bình lần thứ I, chủ đề của hội thi là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh, của huyện, thành phố và phong trào xây dựng nông thôn mới.

“Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”

Ngày 14-8, Báo Nông thông Ngày nay phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu đêm thơ nhạc kịch "Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại” nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của gia đình cặp thi sĩ tài hoa này.

Khởi động cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Gần 10 năm kể từ cuộc thi "Hoa hậu Quý bà Việt Nam" được tổ chức, sân chơi chính thống dành cho các quý bà Việt gần như vắng bóng. Năm 2018, "Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018" hứa hẹn trở thành sân chơi chính thống và uy tín dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con được thể hiện tài sắc.

Ban chỉ đạo về di sản văn hóa Mo Mường tập trung thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra

(HBĐT) - Sáng 10/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) về di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên BCĐ, lãnh đạo các huyện Kim Bôi, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn.