(HBĐT) - Tôi đặt ra câu hỏi này vì ý nghĩ: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn tỉnh đều ít nhiều nắm được nội dung, tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”. Thế nhưng việc thực hiện đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự nghiêm túc. Theo đó, tác phong làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp, tiến độ trong giải quyết công việc… của một số CB, CC, VC, người lao động chưa được cải thiện.

Ngày 5/6 vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh tại Sở N... Đoàn giám sát có mời phóng viên Báo Hòa Bình, Đài PT -TH tỉnh dự, đưa tin. Vì không phải thành phần "cứng” của đoàn giám sát, hơn nữa để tiện cho tác nghiệp, các phóng viên ngồi ở dãy bàn thứ 2 (vòng ngoài). Hẳn vì lý do các phóng viên không phải là đại biểu chính thức nên… không cần thiết phải quan tâm. Khi chúng tôi (phóng viên) hỏi xin tài liệu (báo cáo mà lãnh đạo Sở N.. trình bày tại hội nghị) để viết tin, đồng chí cán bộ nữ làm nhiệm vụ phát tài liệu trả lời gọn lỏn: "Hết rồi! chút nữa sẽ photo”. Để đáp ứng yêu cầu công việc, phóng viên phải mượn tạm tài liệu của các đại biểu ngồi cạnh để viết cho kịp thời gian.
 
Sau khi hoàn thành việc phát tài liệu, đồng chí cán bộ nữ của Sở N.. chuyển sang thì thầm "việc riêng” với một vài đồng nghiệp cùng trong đội phục vụ tại hội trường. Buổi làm việc được thực hiện trong gần 4 giờ đồng hồ (từ 13h30’ - 17h15’) nhưng đồng chí nữ cán bộ không dành nổi 5 phút để bổ sung tài liệu cho những người đang có mặt trong hội trường còn thiếu.
 
Dẫu chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, soi chiếu vào những quy định dành cho CB, CC, VC, người lao động khi giao tiếp, thực thi công vụ thì thực sự đó là điều đáng bàn. Một câu hỏi mà những người trong cuộc đặt ra là: Các quy định về thực hiện văn hóa, văn minh nơi công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính (theo tinh thần Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy) có được triển khai, thực hiện nghiêm hay chỉ là hình thức?
 

                                                                                                  P.V

Các tin khác


NSND Đặng Thái Sơn tiết lộ sinh nhật tuổi 60 đặc biệt khi về Việt Nam

Hầu như không ai biết rằng, bản nhạc Piano Concerto in a minor (Edvard Grieg) mà nghệ sỹ Đặng Thái Sơn chơi tối 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội trong "Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019” chính là để dành tặng cho chính mình bước sang tuổi 60.

Huyện Cao Phong lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Thời gian qua, chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong không ngừng được nâng cao. Phong trào đã lan tỏa khắp các xã, thị trấn, khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh và sự hợp lực của các phong trào hành động, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức cuộc gặp mặt Liên hoan văn nghệ mừng Xuân Mới 2019.

Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Liên Vũ

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện Lạc Sơn tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng huyện tổ chức, xã Liên Vũ đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hoá dân tộc.

Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.

Yên Thủy: Biểu dương 18 khu dân cư tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBDDT) - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.