(HBĐT) - Ngày 12/11, đồng chí Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) cùng đoàn công tác của Vụ Thư viện tới thăm và làm việc tại Thư viện tỉnh.


Lãnh đạo Vụ Thư viện tặng sách cho huyện Lạc Sơn.

Sau hơn 2 năm triển khai Đề án "Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, tỉnh ta đã đạt được một số kết quả quan trọng. Văn hoá đọc được quan tâm đúng mức, lan rộng đến với người dân. Trên cơ sở đó, xây dựng được nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ năm 2018 đến nay, Thư viện tỉnh đã bổ sung 1.645 đầu sách và 34 đầu báo, tạp chí; cấp 12.000 thẻ bạn đọc miễn phí, phục vụ 133.400 lượt bạn đọc với 174.800 lượt sách, báo; 898.182 lượt bạn đọc truy cập Website của Thư viện tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thuý Ngà ghi nhận những kết quả đạt được của Thư viện tỉnh trong thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Đồng chí Vụ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Sở VH-TT&DL tăng cường công tác tham mưu UBND tỉnh xây dựng và phát triển văn hoá đọc để văn hóa đọc lan toả sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh cần cải thiện không gian đọc để xây dựng thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh xã hội hoá để khuyến khích đầu tư phát triển văn hoá đọc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tặng hơn 4.000 đầu sách cho Thư viện tỉnh và Thư viện các huyện Mai Châu, Lạc Sơn. Ngoài ra, đoàn tới tặng sách và khai trương thư viện trường TH&THCS Nhân Nghĩa (Lạc Sơn). Thu Thủy

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục