Ngày 16-3, Cục Điện ảnh đã có công văn số 176/ĐA-VP do Cục trưởng Vi Kiến Thành ký, gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc phối hợp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Rạp chiếu phim cũng phải thực hiện nghiêm việc phối hợp chống dịch

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia những ngày chưa có dịch.

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, Cục Điện ảnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại địa phương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia; Tổ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona của Bộ VHTTDL về phòng, chống dịch Covid- 19.

Công văn cũng đề nghị các Sở chỉ đạo các đơn vị này thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, quyết định của UBND tỉnh, thành phố về hoạt động điện ảnh, các rạp chiếu phim trong tình hình mới.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành điện ảnh kể từ đầu năm tới nay. Hàng loạt phim mới ra mắt đã phải hoãn, lùi thời điểm ra rạp. Số lượt khách xem phim cũng giảm mạnh. Cụ thể, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, số lượt khách xem phim trong hai tháng đầu năm giảm tới 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụm rạp CGV phải đóng cửa khoảng 30% số rạp của CGV trong cả nước. Mới đây, nhiều tỉnh, thành phố như thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cũng đã quyết định tạm thời đóng cửa các rạp chiếu phim…

Bình Dương tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, karaoke, vũ trường

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa ký Công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, địa phương thuộc tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nội dung công văn yêu cầu Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch được giao; đồng thời tăng cường phối hợp để chủ động ngăn chặn, phát hiện và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh, thực hiện nghiêm việc cách ly và cách ly tập trung đúng đối tượng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch và khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến…

Công văn cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với công an tỉnh và các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và dừng các hoạt động du lịch, thể thao, các hoạt động khác có tập trung đông người theo phạm vi, trách nhiệm và thẩm quyền được giao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh, nhất là qua đường du lịch; chủ động phương án sử dụng một số cơ sở (khách sạn) và công bố công khai danh sách các cơ sở này để phục vụ công tác cách ly tập trung khi cần thiết theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương kể từ ngày 17-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020.

Theo Vnexpress.net

Các tin khác


Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục