(HBĐT) - Trong 3 năm qua (2017 - 2020), tỉnh đã mở 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các tổ chức, đơn vị và người dân hoạt động kinh doanh du lịch trên hồ Hòa Bình.

 


Đội văn nghệ Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway xóm Suối Lốn, xã Tân Thành (Mai Châu) được trang bị các kỹ năng du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. 

Trong đó có 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho người điều khiển phương tiện và nhân viên tàu thuyền vận chuyển hành khách du lịch với tổng số 300 học viên; 1 lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề du lịch homestay cho các hộ kinh doanh lưu trú tại bản Ngòi, xã Suối Hoa (Tân Lạc) với 42 học viên; 1 lớp du lịch cộng đồng với 36 học viên tại huyện Đà Bắc; 1 lớp phát triển sản phẩm du lịch với 50 học viên; 1 lớp tiếp thị và quảng bá điểm đến với 30 học viên; 3 lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch bền vững với 115 học viên; 1 lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên tại điểm cho 26 học viên. Qua đó, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách đến thăm quan, trải nghiệm văn hóa, cảnh quan thiên nhiên hồ Hòa Bình. 

                                                                       PV


Các tin khác


Khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất văn hóa ở xã Tân Minh

(HBĐT) - Cơ sở vật chất văn hóa là một trong những tiêu chí có vai trò quan trọng nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương. Tuy nhiên, tiêu chí này được đánh giá là khó thực hiện, đặc biệt đối với các xã vùng cao như xã Tân Minh (Đà Bắc).

Tăng cường bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Tràng An

Nhằm quản lý, bảo vệ nguyên vẹn các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới quần thể danh thắng Tràng An (Di sản), UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 535/UBND-Vp5 về việc tăng cường quản lý, bảo vệ Di sản.

Phát động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

(HBĐT) - Thực hiện cuộc thi viết "Đọc sách để thay đổi” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động ngày 22/7 (Hoạt động nằm trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có Văn bản đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình năm 2021 - nhiều giải thưởng cho các thể loại báo chí

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Hội Nhà báo tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-HNB về tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình lần thứ II - năm 2021, nội dung nêu rõ: Giải được tổ chức nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của những người làm báo chuyên và không chuyên, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chương trình phát triển KT-XH, củng cố AN-QP trên địa bàn. Góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nội dung ấn phẩm báo chí và nghiệp vụ báo chí đối với những người làm báo. Tôn vinh sự đóng góp của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trên địa bàn tỉnh.

Thầm lặng đưa văn hóa, điện ảnh về những vùng đất khó

(HBĐT) - Thời đại bùng nổ thông tin và sự lên ngôi của các phương tiện truyền thông, giải trí, mạng xã hội hẳn không mấy ai còn nhớ tới đội chiếu phim (đội chiếu bóng) thời chưa có màn ảnh nhỏ. Thực tế bao năm qua, những đội chiếu phim vẫn luôn được duy trì để thực hiện nhiệm vụ chính trị nâng cao đời sống tinh thần, dân trí cho người dân ở vùng sâu, cao, xa, đặc biệt khó khăn.

Thư viện tỉnh duy trì phục vụ 41.500 lượt bạn đọc

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức hoạt động tuyên truyền phục vụ bạn đọc đến với Thư viện tỉnh bị ảnh hưởng. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã duy trì phục vụ 41.500 lượt độc giả đến đến mượn tài liệu, sách, báo, truyện tại thư viện và xe thư viện lưu động; có 26.686 lượt truy cập vào website của Thư viện tỉnh tra cứu thư mục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục