Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 đã khai mạc sáng 21/10 với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Biển hiệu Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 tại lối vào Trung tâm Điện ảnh Busan ở thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 21/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên hoan phim quốc tế lớn nhất châu Á sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10 tại Trung tâm Điện ảnh Busan ở phía Nam thành phố cảng Busan, cách thủ đô Seoul 453 km về phía Đông Nam. Theo thông tin từ ban tổ chức, liên hoan phim năm nay có tổng cộng 192 bộ phim từ 68 quốc gia cạnh tranh tại các hạng mục giải thưởng.

Liên hoan phim Busan lần thứ 25 này đã bị lùi lại 2 tuần và thu hẹp đáng kể về số lượng phim được trình chiếu và các sự kiện liên quan do dịch COVID-19 kéo dài và các quy định giãn cách xã hội. Không có lễ khai mạc với các sự kiện thảm đỏ cũng như lễ bế mạc. Màn chào hỏi khán giả trên sân khấu hay các sự kiện gặp gỡ khách mời cũng bị hủy hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến. 

Tại các rạp chiếu phim, tất cả vé phải được đặt trước và trực tuyến, số lượng vé giảm 3/4. Bên cạnh đó, khán giả phải tuân thủ các quy định phòng dịch, như ngồi cách xa nhau 2 mét và đeo khẩu trang, đồng thời khai báo thông tin cá nhân trước khi vào xem phim. 

Phim "Septet: Câu chuyện của Hong Kong" sẽ mở đầu sự kiện điện ảnh này. Đây cũng là một trong những phim được chính thức lựa chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2020. Bộ phim hoạt hình của Nhật Bản "Josee, Chú hổ và Con cá" của đạo diễn Tamaru Kotaro sẽ khép lại sự kiện năm nay. 


Trong số 192 phim góp mặt trong Liên hoan phim Busan 2020 có các phim đã được chiếu hoặc được trao giải tại các liên hoan phim quốc tế lớn như Cannes, Berlin và Venice. 

Liên hoan phim Busan 2019 có 299 phim từ 85 quốc gia tham gia. Bộ phim tâm lý xã hội của Việt Nam với tựa đề "Ròm" - tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy- được trao giải New Currents (giải cao nhất tại Liên hoan phim).

                      
Theo Báo tin tức

Các tin khác


Hội thi “Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Dao” đối với học sinh phổ thông khu vực huyện Đà Bắc năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, tại trường THPT Đà Bắc đã diễn ra hội thi "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Dao” đối với học sinh phổ thông khu vực huyện Đà Bắc năm học 2020 – 2021. Dự hội thi có các trường: THPT Đà Bắc, THPT Mường Chiềng, THPT Yên Hòa, PT DTNT THCS & THPT Đà Bắc, PT DTNT THCS B Đà Bắc.       

Vở kịch lấy cảm hứng từ thực tiễn phòng chống dịch

Việt Nam đã và đang trải qua những ngày tháng lịch sử, khi mà đại dịch toàn cầu Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội. Song cũng từ đây, người ta nhận ra vẻ đẹp của tình người, đức hy sinh, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân để vượt qua hoạn nạn. Điều đó đã mang đến cảm hứng để Sân khấu kịch Lệ Ngọc dàn dựng vở diễn "Đôi mắt Covid” với chất liệu từ thực tiễn phòng chống dịch.

Trường THPT Quyết Thắng: Ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Ngày 25/11, trường THPT Quyết Thắng (huyện Lạc Sơn) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường.

Tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/11, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020.

Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Hòa Bình Tết Tân Sửu - 2021

(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân mới, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Tân Sửu - 2021. Ban Biên tập Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.

8 đội tham gia Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Tối 23/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục