(HBĐT) - Có thể nói, phóng viên là cánh tay phải, là trụ cột của tòa soạn còn với cộng tác viên (CTV) được coi là "tay trái”, "cánh tay nối dài". Ngoài những CTV chuyên viết báo thì có không ít CTV là cán bộ ở những sở, ngành hoạt động chuyên môn, nhiều người coi nghề báo là nghề "tay trái” của mình.


Cộng tác viên Nguyễn Tuyết tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một trong những CTV ngành thường xuyên viết bài cộng tác là chị Nguyễn Tuyết, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đam mê viết báo nhưng chị rẽ trái sang ngành y. Mặc dù công việc bận rộn nhưng khi có thông tin, sự kiện là chị viết, góp phần đa dạng thông tin về hoạt động xã hội, hoạt động ngành y đăng tải trên Báo Hòa Bình, đưa đến độc giả nhiều thông tin bổ ích của ngành. Từ những tiến bộ khoa học áp dụng trong ngành y của tỉnh đến những đề tài, sáng kiến của y, bác sỹ, hoạt động dịch tễ, cảnh báo dịch bệnh… Chị chia sẻ: Qua cộng tác với Báo Hòa Bình giúp tôi nâng cao trình độ viết và giới thiệu được nhiều hoạt động của ngành y nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Mỗi khi thấy tin, bài của mình được đăng tải, tôi rất vui. Người làm CTV báo chí cần phải cần mẫn, đòi hỏi cái tâm với nghề mới viết được những tin, bài hay, mang tính thời sự. Với lợi thế làm trong ngành, nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, CTV khai thác những thông tin đó thành tác phẩm báo chí mang đến cho độc giả thông tin bổ ích.

Trong thời gian gần đây, công tác BHXH, BHYT những năm gần đây được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành quan tâm; một trong những CTV ngành thường xuyên có bài đăng trên Báo Hòa Bình là chị Phan Thị Thanh Quế công tác tại BHXH tỉnh. Nắm chắc chuyên môn và các hoạt động của ngành là lợi thế của người trong ngành. Cùng với niềm đam mê viết, thường xuyên học hỏi nên hàng tháng chị viết 4 - 5 bài phản ánh các hoạt động của ngành. Chị bộc bạch: Đối với tôi, là CTV ngành báo đã mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Tôi được rèn luyện kỹ năng quan sát, kỹ năng viết một bài báo hay. Làm CTV đem đến cho tôi cơ hội được giao lưu, học hỏi với những người yêu thích nghề báo. Tôi rất vui khi những bài viết của mình được đăng tải trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử; giới thiệu được những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, về hình ảnh, hoạt động của ngành đến với bạn bè gần xa. Viết để truyền tải thông tin cũng là tuyên truyền những chính sách của ngành đến với người dân hiệu quả hơn.

Hiện nay, Báo Hoà Bình có khoảng trên 200 CTV. Không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, không được đào tạo bài bản về kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, nhưng với đam mê "viết để thể hiện suy nghĩ của mình về hiện thực cuộc sống”, cùng với sự đam mê nghiên cứu và đảm nhận hoạt động tuyên truyền cho đơn vị, các CTV luôn có nhiều bài viết ý nghĩa, sâu sắc cộng tác với Báo Hoà Bình. Các tác phẩm của các CTV kịp thời đưa những thông tin phục vụ độc giả, đáp ứng thị hiếu của người đọc, góp phần cùng tòa soạn Báo Hoà Bình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Việt Lâm


Các tin khác


Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 14

Ngày 25/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ 14, năm 2023 (12/8 âm lịch) với sự tham gia của nhiều đại biểu, đại diện các nhà hát, đông đảo nghệ sỹ sân khấu. Sau "Chúc văn” kính cáo Tổ nghề, chương trình biểu diễn nghệ thuật trình tổ nghề đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

Người có duyên nợ với chiêng Mường

(HBĐT) - Dành trọn cuộc đời sưu tầm và gìn giữ chiêng cổ, Nghệ nhân Ưu tú Bùi Tiến Xô, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) được ví là người "duyên nợ" với chiêng Mường. Say đắm hồn chiêng, ông sẵn sàng đánh đổi bạc tiền, thời gian, công sức để gìn giữ và lan toả nét văn hóa độc đáo của dân tộc Mường.

Náo nhiệt Đêm hội Trăng rằm tại phố đi bộ Đà Giang

(HBĐT) - Tối 22/9, hàng nghìn người dân háo hức tới phố đi bộ Đà Giang (TP Hòa Bình) tham quan, thưởng thức ẩm thực để tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần. Khác với 2 tuần trước, không khí trên tuyến phố náo nhiệt, tươi vui hơn bởi đoàn rước đèn với những cỗ xe mô hình lớn, rực rỡ sắc màu được làm công phu, tâm huyết với các loại hình gắn liền với Tết Trung thu và văn hóa dân gian, lịch sử...  

Khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14

Tối 22/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục