(HBĐT) - Có thể nói, phóng viên là cánh tay phải, là trụ cột của tòa soạn còn với cộng tác viên (CTV) được coi là "tay trái”, "cánh tay nối dài". Ngoài những CTV chuyên viết báo thì có không ít CTV là cán bộ ở những sở, ngành hoạt động chuyên môn, nhiều người coi nghề báo là nghề "tay trái” của mình.


Cộng tác viên Nguyễn Tuyết tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một trong những CTV ngành thường xuyên viết bài cộng tác là chị Nguyễn Tuyết, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đam mê viết báo nhưng chị rẽ trái sang ngành y. Mặc dù công việc bận rộn nhưng khi có thông tin, sự kiện là chị viết, góp phần đa dạng thông tin về hoạt động xã hội, hoạt động ngành y đăng tải trên Báo Hòa Bình, đưa đến độc giả nhiều thông tin bổ ích của ngành. Từ những tiến bộ khoa học áp dụng trong ngành y của tỉnh đến những đề tài, sáng kiến của y, bác sỹ, hoạt động dịch tễ, cảnh báo dịch bệnh… Chị chia sẻ: Qua cộng tác với Báo Hòa Bình giúp tôi nâng cao trình độ viết và giới thiệu được nhiều hoạt động của ngành y nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Mỗi khi thấy tin, bài của mình được đăng tải, tôi rất vui. Người làm CTV báo chí cần phải cần mẫn, đòi hỏi cái tâm với nghề mới viết được những tin, bài hay, mang tính thời sự. Với lợi thế làm trong ngành, nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, CTV khai thác những thông tin đó thành tác phẩm báo chí mang đến cho độc giả thông tin bổ ích.

Trong thời gian gần đây, công tác BHXH, BHYT những năm gần đây được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành quan tâm; một trong những CTV ngành thường xuyên có bài đăng trên Báo Hòa Bình là chị Phan Thị Thanh Quế công tác tại BHXH tỉnh. Nắm chắc chuyên môn và các hoạt động của ngành là lợi thế của người trong ngành. Cùng với niềm đam mê viết, thường xuyên học hỏi nên hàng tháng chị viết 4 - 5 bài phản ánh các hoạt động của ngành. Chị bộc bạch: Đối với tôi, là CTV ngành báo đã mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Tôi được rèn luyện kỹ năng quan sát, kỹ năng viết một bài báo hay. Làm CTV đem đến cho tôi cơ hội được giao lưu, học hỏi với những người yêu thích nghề báo. Tôi rất vui khi những bài viết của mình được đăng tải trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử; giới thiệu được những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, về hình ảnh, hoạt động của ngành đến với bạn bè gần xa. Viết để truyền tải thông tin cũng là tuyên truyền những chính sách của ngành đến với người dân hiệu quả hơn.

Hiện nay, Báo Hoà Bình có khoảng trên 200 CTV. Không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, không được đào tạo bài bản về kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, nhưng với đam mê "viết để thể hiện suy nghĩ của mình về hiện thực cuộc sống”, cùng với sự đam mê nghiên cứu và đảm nhận hoạt động tuyên truyền cho đơn vị, các CTV luôn có nhiều bài viết ý nghĩa, sâu sắc cộng tác với Báo Hoà Bình. Các tác phẩm của các CTV kịp thời đưa những thông tin phục vụ độc giả, đáp ứng thị hiếu của người đọc, góp phần cùng tòa soạn Báo Hoà Bình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Việt Lâm


Các tin khác


Bảo tồn, phát huy giá trị ruộng bậc thang của người Mường Hoà Bình

(HBĐT) - Sẽ là niềm tự hào, vinh dự lớn lao nếu hệ thống ruộng bậc thang của người Mường Hoà Bình trở thành di sản cấp quốc gia, tiến tới di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới. Cho đến thời điểm này, các vùng lúa nước, ruộng bậc thang khác ở Việt Nam mặc dù rất đẹp nhưng khó có thể được UNESCO công nhận di sản văn hoá thế giới về cảnh quan văn hoá.

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Đề án "Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030” đã được chính thức thông qua ngày 3/8 vừa qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu có bài trả lời phỏng vấn báo chí về Đề án ý nghĩa này.

Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 15/8, các phòng chuyên môn, đoàn thể Báo Hòa Bình đã ký cam kết giao ước thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan Báo Hòa Bình. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Biên tập, đại diện Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo 5 phòng chuyên môn, các đoàn thể và toàn thể cán bộ Báo Hòa Bình.

Về Tuyên Quang xem Lễ hội Thành Tuyên

Trong tháng 9, các hoạt động chính thức của Lễ hội Thành Tuyên sẽ diễn ra với quy mô cấp tỉnh. Ngay từ đầu tháng Bảy âm lịch, các mô hình Trung thu ở Thành Tuyên đã "tung tăng” khắp phố phường.

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.

Hơn 40 nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ tại Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế Danang Electronic Carnival

Chiều 9/8 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức Lễ hội âm nhạc điện tử Quốc tế Danang Electronic Carnival (DEC) họp báo công bố chính thức sự kiện sẽ diễn ra vào hai ngày 13 và 14/8. Chương trình hứa hẹn mang lại cho giới yêu âm nhạc những chương trình âm nhạc đỉnh cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục