(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).


Các hội viên nghệ sỹ chi hội nhiếp ảnh tỉnh đánh giá, trao đổi hoạt động nghệ thuật sáng tác tác phẩm. 

70 năm qua, nhất là những năm gần đây, ảnh Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc tế, ở các châu lục và giành được nhiều giải thưởng cao, mang vinh quang cho đất nước. Cùng Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Hòa Bình thường xuyên có mặt trong các hoạt động nhiếp ảnh từ địa phương, khu vực, quốc gia, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sáng tác nhiếp ảnh của tỉnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, hoạt động của văn học nghệ thuật của cả nước và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghệ thuật, sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm mới.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Hòa Bình nhịp điệu mới”. Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh. Tác phẩm dự thi được sáng tác tại địa bàn tỉnh, đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về cảnh đẹp, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớn nhân dân… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2023. Tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới.   


Bùi Minh

Các tin khác


Đạo diễn Trần Anh Hùng giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023

Đạo diễn mang hai quốc tịch Việt Nam và Pháp, Trần Anh Hùng, đã giành giải thường đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim "La passion de Dodin Bouffant" của ban giám khảo Liên hoan phim Cannes, cùng với đạo diễn Phạm Thiên Ân giành giải Ống kính vàng cho bộ phim "Bên trong vỏ kén vàng" trong lễ bế mạc diễn ra chiều tối 27/5 theo giờ địa phương.

Trao đổi về văn hóa đọc: Đọc sách là niềm vui

(HBĐT) - Nghĩ về văn hóa đọc, tôi tâm đắc câu nói của phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh "Tất cả những gì ta học được là nhờ sách vở. Đúng là như vậy, đọc sách, sách sẽ dạy ta không những kiến thức, cách làm người mà sách còn làm cuộc đời ta thêm phong phú”.

Khai hội Gióng đền Phù Đổng năm 2023 - Gửi khát vọng hòa bình

Tối 25/5 (ngày 7/4 năm Quý Mão), tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, UBND huyện Gia Lâm trang trọng tổ chức lễ khai mạc hội Gióng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy"

Tối 24/5, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023, đã diễn ra Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt "Sáng mãi lời Bác dạy" với vở kịch nói "Đoàn kết là sức mạnh".

Đặc sắc Di sản văn hóa tiêu biểu dân tộc Mường Hòa Bình tại Hải Phòng

(HBĐT) - Trong những ngày tháng 5, hòa chung sự kiện kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023) và Lệ hội Hoa phượng đỏ, người dân TP Hải Phòng có dịp được tham quan, tìm hiểu về Di sản văn hoá (DSVH) tiêu biểu dân tộc Mường và trải nghiệm văn hoá nghệ thuật dân gian, ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Mường tỉnh Hoà Bình.

Trưng bày hơn 200 hình ảnh, hiện vật chuyên đề “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”

Ngày 18/5, tại Bảo tàng Hà Nội, trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội” và không gian nghệ thuật "Sen thư pháp” đã khai mạc, đón công chúng tham quan nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục