Ngày 25/11, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Để đáp ứng nhu cầu tham quan và tham gia các hoạt động tại Lễ hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tổ chức, kéo dài thêm 2 ngày và kết thúc vào ngày 28/11.


Từ ga Gia Lâm, du khách có thể đi bộ đến Nhà máy xe lửa Gia Lâm, nơi tổ chức những sự kiện chính của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Trong thời gian được điều chỉnh, tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm sẽ mở cửa từ 8 giờ 30 đến 21 giờ các ngày 25, 26/11 và từ 8 giờ 30 đến 18 giờ các ngày 27, 28/11; tại Tháp nước Hàng Đậu giữ nguyên lịch như trước. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục vận hành, bố trí lực lượng đón khách tham quan theo thời gian điều chỉnh đảm bảo an toàn.

Tính đến thời điểm này, sau 9 ngày tổ chức, Lễ hội thu hút khoảng 160 nghìn lượt khách và dự kiến khi kết thúc Lễ hội sẽ tăng lên khoảng 200 nghìn lượt khách. Trong đó, địa điểm chính tổ chức Lễ hội là Nhà máy Xe lửa Gia Lâm vào các ngày cuối tuần, lượng khách tăng mạnh, đạt tới 3 vạn lượt khách mỗi ngày, còn các ngày trong tuần đạt từ 5 - 7 nghìn lượt khách. Tháp nước Hàng Đậu cũng thu hút 3 nghìn lượt khách mỗi ngày, tăng gấp 3 lần so với kế hoạch đón tiếp ban đầu.

Đây là con số ấn tượng đối với một Lễ hội được tổ chức tại Hà Nội, dù địa điểm tổ chức không nằm ở trung tâm thành phố. Bên cạnh quy mô lớn, thời gian kéo dài, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 còn tạo dấu ấn tốt khi tổ chức tại một di sản công nghiệp, nhiều hoạt động sáng tạo độc đáo, phù hợp với xu thế hiện nay, đặc biệt đối với giới trẻ.

Lễ hội không chỉ diễn ra với hơn 60 hoạt động, sự kiện liên quan đến nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, tọa đàm, cộng đồng mà hiệu ứng, sức lan toả của Lễ hội còn thể hiện ở chỗ nhiều đơn vị, tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành khác đề xuất được tổ chức thêm sự kiện. Điển hình như, doanh nghiệp xã hội Tòhe tổ chức khóa nghệ thuật cho trẻ em đặc biệt "Khám phá dòng chảy”.

Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tối 28/11 với nhiều hoạt động đặc sắc, sáng tạo mang đậm dấu ấn văn hóa Hà Nội.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Cò Lào

Ngày 29/2, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đền Cò Lào, xã Thống Nhất.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của lễ hội ở Mường Vang

Tháng Giêng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Nhờ lưu giữ được giá trị văn hoá đặc sắc nên các lễ hội nơi đây thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm.

Ấn tượng Lễ hội khai mùa Mường Thàng

Hòa chung không khí khai hội của các Mường trong tỉnh, trong 2 ngày 15 - 16/2 (tức mùng 6 - 7 tháng Giêng), người dân Mường Thàng - Cao Phong và du khách thập phương hân hoan dự lễ khai mùa Mường Thàng. Lễ hội được tổ chức quy mô cấp huyện, trên cơ sở tái hiện lễ xuống đồng của dân tộc Mường vùng Mường Thàng. Lễ hội mang đậm tín ngưỡng dân gian với nhiều lễ nghi truyền thống và phần hội vui tươi, đặc sắc.

Lắng đọng với “Bản hòa âm đất nước” ở xứ Mường

Chúng tôi cùng các văn nghệ sỹ tỉnh Hòa Bình tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 do Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh phối hợp Trường THPT Ngô Quyền (TP Hòa Bình) tổ chức. Dẫu được tổ chức trước Tết Nguyên Tiêu - Ngày Thơ Việt Nam 3 ngày (ngày 21/2/2024, tức ngày 12 tháng Giêng) và là ban ngày, không phải đêm thơ như thường lệ nhưng ngày thơ vẫn tròn đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi

Ngày 26/2, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi.

Độc đáo Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc

Ngày 26/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024 đã tổ chức Lễ tế trời đất trên đỉnh núi Ngũ Nhạc. Đây là nghi lễ cổ truyền đặc sắc riêng có, đặc trưng của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục