Tỷ phú Donald Trump.

Tỷ phú Donald Trump.

Ngày 20/7, tỷ phú Donald Trump đã chính thức được đảng Cộng hòa đề cử là ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Đại hội Đảng Cộng hòa đã chứng kiến dấu mốc quan trọng, khi ông Donald Trump chính thức vượt qua 1.237 phiếu cần thiết để được đề cử.

Trong tiếng vỗ tay chúc mừng của đông đảo các thành viên đảng Cộng hòa, Donald Trump, Jr., con trai tỷ phú Trump thông báo: “Thật là vinh dự khi có thể xướng tên Donald Trump ở vị trí dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu tối nay với 89 đại biểu. Xin chúc mừng cha!”
 

Dự kiến trong ngày hôm nay, ông Donald Trump sẽ có bài phát biểu chính thức về sự kiện này. Trên trang mạng xã hội, ông viết: “Việc được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng viên Tổng thống Mỹ là một vinh dự lớn. Tôi sẽ nỗ lực và không để các bạn thất vọng!”

Với đề cử vừa được đưa ra của đảng Cộng hòa, cuộc đua tới chiếc ghế quyền lực nhất Nhà Trắng sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa hai ứng viên: Hillary Clinton (đảng Dân chủ) và Donald Trump (đảng Cộng hòa). Kết quả sẽ được phân định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây.

 

 

                                                                         Theo Hanoimoi

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục