CHDCND Triều Tiên vừa khẳng định đã phóng thành công một loại tên lửa xuyên lục địa Hwasong-15 với đầu đạn hạt nhân.Một người đàn ông theo dõi tin về việc phóng tên lửa của Triều Tiên tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 29-11-2017. (Ảnh: Reuters)

Thông báo "quan trọng” trên kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên khẳng định, trước đó vào sáng cùng ngày (29-11), Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 từ một khu vực phía bắc Bình Nhưỡng.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay được 960km, tới độ cao khoảng 4.500km.

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố rằng Triều Tiên đã hiện thực hóa sự nghiệp lịch sử hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia”, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên cho hay.

Trước đó hồi tháng 7, Bình Nhưỡng cũng đã phóng thử hai tên lửa xuyên lục địa Hwasong-14.

TheoNhanDan

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục