Ngày 22/10, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Moskva đã sẵn sàng cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

(Nguồn: Getty)
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kế hoạch chuẩn bị nào cho một cuộc cuộc
gặp giữa hai nhà lãnh đạo này.
Trước đó cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Thư ký Hội đồng
An ninh Nga Nikolai Patrushev cũng đã thảo luận về vấn đề tổ chức một cuộc gặp
thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin.
Ông Bolton không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh này có thể diễn ra tại
Helsinki (Phần Lan) như cuộc gặp gần đây nhất giữa hai nhà lãnh đạo.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng xác nhận Tổng thống Putin sẽ gặp
ông Bolton trong ngày 23/10./.
TheoVietnamplus
Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.
Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.
Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.