Số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu do những kẻ trộm nhiên liệu tại bang Hidalgo, miền trung Mexico gây ra, đến nay đã lên tới 73 người. Thống đốc bang Hidalgo Omar Fayad cho biết, ít nhất 74 người bị thương và hàng chục người khác còn mất tích.Hiện trường đường dẫn nhiên liệu bị cháy.

Hiện 44 thi thể nạn nhân chưa được xác định danh tính. Các nhân viên y tế đang lấy các mẫu ADN từ người thân trong cộng đồng địa phương ở thị trấn Tlahuelilpan để phục vụ công tác nhận dạng thi thể.


Nhân viên y tế chụp ảnh thi thể cháy xém ở hiện trường.

Thị trấn Tahuelilpan có dân số khoảng 20 nghìn người, chỉ cách nhà máy lọc dầu Tula của Công ty nhà nước Pemex khoảng 13km. Giám đốc điều hành Pemex Octavio Romero cho biết, vào lúc xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn khí đốt, ước tính có khoảng 10.000 thùng khí đi qua đường ống này với áp lực lên tới 20kg.

Theo Pemex, đường ống này cung cấp phần lớn nhiên liệu cho khu vực trung Mexico, và mới chỉ mở lại hoạt động từ hôm 23-12. Trước đó, chỉ trong hơn ba tháng hoạt động, đường ống này bị 10 lần phá hoại.


Các nhân viên cứu hộ thu dọn thi thể nạn nhân.

Thảm kịch này xảy ra chỉ ba tuần sau khi Tổng thống Obrador tiến hành cuộc chiến chống lại những kẻ trộm cắp xăng dầu. Trong ngày hôm qua, Tổng thống Obrador tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ trộm cắp nhiên liệu gây thiệt hại khoảng 3 tỷ USD nhiên liệu mỗi năm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục