Cụ ông Masazo Nonaka, người được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 113 vào ngày hôm qua tại quê nhà ở thị trấn Ashoro, Hokkaido.Cụ ông Masazo Nonaka.

Cụ ông Nonaka, sinh ngày 25-7-1905, được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới vào ngày 10-4-2018.

Cháu gái của cụ Nonaka nói: "Chúng tôi cảm thấy bàng hoàng trước mất mát to lớn này. Ngày hôm qua cụ vẫn bình thường và ra đi mà chưa kịp trăn trối điều gì với gia đình”.

Cụ Nonaka sống cùng với gia đình ở thị trấn Ashoro. Vợ của cụ Nonaka đã mất vào năm 1992.

Khi còn sống, cụ phải ngồi trên xe lăn nhưng vẫn tự mình làm mọi việc. Cụ thích ăn đồ ngọt sau khi bữa ăn, thích xem TV, đọc báo và tắm nước khoáng nóng mỗi lần một tuần.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Kỷ lục thế giới đã từng ghi nhận một cụ ông người Nhật Jiroemon Kimura là người đàn ông sống lâu nhất thế giới. Cụ Kimura mất ngày 12-6-2013, hưởng thọ 116 năm và 54 ngày.

Theo Tổ chức Guinness, người sống thọ nhất thế giới là cụ bà người Pháp Jeanne Calment. Cụ Jeanne mất vào năm 1997 ở tuổi 122 và 164 ngày.


Theo Nhandan

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục