Ngày 28-10, phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nếu các thông tin về việc thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi được xác thực, thì đây sẽ là một tín hiệu cho thấy những đóng góp nghiêm túc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến chống khủng bố.


Hiện trường vụ tấn công của quân đội Mỹ.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Peskov nói: "Nếu những thông tin về cái chết của al-Baghdadi thực sự được xác nhận, khi đó chúng ta có thể nói tới đóng góp nghiêm túc của Tổng thống Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố".

Ông Peskov cũng xác nhận rằng quân đội Nga cũng đã thực sự nhìn thấy máy bay và máy bay không người lái của Mỹ trong khu vực.

Trước đó, ngày 27-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố al-Badgdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc tập kích của quân đội Mỹ ở khu vực Idlib, Syria. Ông Trump cho biết, nhiều đồng bọn của al-Baghdadi cũng bị tiêu diệt trong vụ tấn công. Không có binh sĩ Mỹ nào bị thương vong.

Ông Trump cũng cảm ơn Nga, Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ cuộc tiến công của quân đội Mỹ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 27-10 cho biết họ không có chứng cứ tin cậy nào để xác nhận al-Baghdadi đã bị chết. Hơn nữa, Bộ này cũng khẳng định không hề mở không phận ở Syria cho các máy bay của Mỹ.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Nga trao trả tàu hải quân cho Ukraine: Bước tiến triển tích cực

Cuộc khủng hoảng eo biển Kerch từng khiến mối quan hệ vốn lạnh lẽo giữa Nga và Ukraine thêm căng thẳng hiện đã có những tiến triển tích cực.

Mỹ ủng hộ quyền của Israel xây dựng các khu định cư ở Bờ Tây

Ngày 18-11, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo thông báo, Chính phủ Mỹ không còn coi các khu định cư của Israel tại Bờ Tây là "không phù hợp” với luật pháp quốc tế. Tuyên bố này cho thấy sự đảo ngược chính sách của Mỹ trong vòng bốn thập kỷ qua đối với các khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục