Số người chết vì virus corona chủng mới tại Trung Quốc hôm qua đã tăng 45 người, nâng tổng số ca tử vong lên 304, và số người bị nhiễm bệnh lên trên 14.500 người.

304 người chết vì virus viêm phổi Vũ Hán - 1

Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 2/2)

Địa điểm  Số ca nhiễm  Tử vong
Toàn thế giới  14.551  304
Trung Quốc đại lục  14.380  304
Hong Kong  14  
Macao  7  
Đài Loan  10  
Các nơi khác tại châu Á  90  
Châu Âu  22  
Bắc Mỹ  12  
Châu Đại Dương  12  
Các nơi khác  4  

SCMP dẫn lời chính quyền tỉnh Hồ Bắc - tâm của dịch viêm phổi bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, ghi nhận thêm 45 trường hợp tử vong và 1.921 ca xác nhận nhiễm virus corona đến ngày 2/2.

Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc tăng lên trên 14.380, nâng tổng số người nhiễm trên toàn cầu là 14.551. Toàn bộ các ca tử vong đều ở xảy ra ở Trung Quốc đại lục.

Tính đến hôm nay, Hồ Bắc xác nhận 9.074 ca nhiễm bệnh, 43.121 ca đang bị theo dõi. Trong tổng số các ca xác nhận nhiễm virus, 1.118 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và 444 người trong tình trạng nguy kịch.

Số người nhiễm bệnh và tử vong đang có xu hướng tăng nhanh chóng. Một khảo sát của các nhà khoa học đại học Hong Kong hôm 1/2 dự đoán rằng có khoảng 75.815 người ở Vũ Hán có thể đã mắc virus corona chủng mới.

Nghiên cứu được đăng tải trên The Lancet hôm qua dựa trên giả thiết rằng mỗi người có virus sẽ lây cho trung bình 2,68 người khác.

Mầm bệnh đã lây lan tới 23 quốc gia và Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp vì virus corona chủng mới.

Mỹ, EU, Nga, Australia, Singapore đã cấm hoặc hạn chế nhập cảnh với công dân Trung Quốc hoặc bất cứ người nước ngoài nào gần dây có tới Trung Quốc trong một nỗ lực ngăn dịch lây lan.

Theo DT

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục