Roi-tơ ngày 18-2 đưa tin, Trưởng đoàn đàm phán của Anh với Liên hiệp châu Âu (EU) về thỏa thuận thương mại mới, ông Đ.Phrót tuyên bố, Luân Đôn có ý định xây dựng hệ thống luật riêng và không chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy mối quan hệ thương mại chặt chẽ sau Brexit.Các nhà đàm phán Brexit của EU tại một cuộc họp ở Brúc-xen (Bỉ). Ảnh: EFE

Theo ông Đ.Phrót, sau Brexit, Anh và EU có thể là đối thủ cạnh tranh về kinh tế, song vẫn là đồng minh về chính trị. Trong khi đó, các nước thành viên EU đang soạn thảo nhiệm vụ để ủy thác cho đại diện đàm phán của khối, ông M.Bác-ni-ê. Một số nước, nhất là Pháp, thúc đẩy một thỏa thuận, theo đó Anh phải chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy quyền tiếp cận ưu tiên với thị trường châu Âu.

* Tại cuộc gặp ngày 17-2 với Giám đốc điều hành Facebook M.Dúc-cơ-bớc, Ủy viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp của EU, ông T.Bri-tơn nhấn mạnh, các tập đoàn công nghệ của thế giới hoạt động tại châu Âu phải tuân thủ các quy định của châu Âu, nếu không, các nhà chức trách sẽ can thiệp với cách thức nghiêm ngặt hơn. Ủy viên T.Bri-tơn cho biết, cuối năm nay sẽ quyết định việc ban hành các quy định mới trong khuôn khổ Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số, nhằm kiểm soát các nền tảng trực tuyến.

* Ủy ban châu Âu ngày 17-2 công bố khoản đầu tư 101,2 triệu ơ-rô cho các dự án hành động vì môi trường và khí hậu, ở chín nước thành viên EU, giúp châu Âu chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững, không khí thải. Các dự án được thực hiện tại Síp, E-xtô-ni-a, Pháp, Hy Lạp, Ai-len, Lát-vi-a, Xlô-va-ki-a, Séc và Tây Ban Nha.


TheoNhanDan

Các tin khác


Chính quyền Mỹ cam kết đảm bảo vật tư y tế thiết yếu trong nước

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ bổ sung 225 triệu USD vào các khoản viện trợ toàn cầu của Mỹ và cũng sẽ đảm bảo những vật tư y tế thiết yếu ở Mỹ để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Trung Quốc chính thức dỡ bỏ phong tỏa ở tâm dịch COVID-19 Vũ Hán

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan ngày 7/4 đã yêu cầu không ngừng nỗ lực đối phó với dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại tại Vũ Hán.

Dịch COVID-19 gia tăng tại châu Phi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho biết số ca tử vong do COVID-19 tại lục địa này đã chạm mốc 360, đồng thời số trường hợp nhiễm chủng virus nguy hiểm này cũng tăng lên 8.536.

Dịch COVID-19 ngày 7/4: Hơn 74.500 người tử vong trên toàn cầu

Tính đến 7h ngày 7/4 (giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có 1.344.859 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 74.635 ca tử vong, và 278.330 bệnh nhân đã bình phục.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 6/4: Mỹ trên 1.000 người chết một ngày, số ca mắc bệnh tại nhiều nước châu Âu bắt đầu giảm

Chỉ trong vòng 24h, trên 1.000 người tại Mỹ đã thiệt mạng vì virus SARS-CoV-2 và trên 20.100 ca nhiễm mới. Nước Mỹ sắp đi vào "tâm bão” COVID-19, trong khi nhiều nước châu Âu bắt đầu thấy tia hy vọng cuối đường hầm khi số ca tử vong và nhiễm bệnh đang giảm.

Thủ tướng Nhật Bản dự định ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ trao quyền cho chính quyền địa phương chỉ thị cho người dân ở nhà và yêu cầu đóng cửa trường học cũng như những cơ sở khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục