Roi-tơ ngày 18-2 đưa tin, Trưởng đoàn đàm phán của Anh với Liên hiệp châu Âu (EU) về thỏa thuận thương mại mới, ông Đ.Phrót tuyên bố, Luân Đôn có ý định xây dựng hệ thống luật riêng và không chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy mối quan hệ thương mại chặt chẽ sau Brexit.Các nhà đàm phán Brexit của EU tại một cuộc họp ở Brúc-xen (Bỉ). Ảnh: EFE

Theo ông Đ.Phrót, sau Brexit, Anh và EU có thể là đối thủ cạnh tranh về kinh tế, song vẫn là đồng minh về chính trị. Trong khi đó, các nước thành viên EU đang soạn thảo nhiệm vụ để ủy thác cho đại diện đàm phán của khối, ông M.Bác-ni-ê. Một số nước, nhất là Pháp, thúc đẩy một thỏa thuận, theo đó Anh phải chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy quyền tiếp cận ưu tiên với thị trường châu Âu.

* Tại cuộc gặp ngày 17-2 với Giám đốc điều hành Facebook M.Dúc-cơ-bớc, Ủy viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp của EU, ông T.Bri-tơn nhấn mạnh, các tập đoàn công nghệ của thế giới hoạt động tại châu Âu phải tuân thủ các quy định của châu Âu, nếu không, các nhà chức trách sẽ can thiệp với cách thức nghiêm ngặt hơn. Ủy viên T.Bri-tơn cho biết, cuối năm nay sẽ quyết định việc ban hành các quy định mới trong khuôn khổ Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số, nhằm kiểm soát các nền tảng trực tuyến.

* Ủy ban châu Âu ngày 17-2 công bố khoản đầu tư 101,2 triệu ơ-rô cho các dự án hành động vì môi trường và khí hậu, ở chín nước thành viên EU, giúp châu Âu chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững, không khí thải. Các dự án được thực hiện tại Síp, E-xtô-ni-a, Pháp, Hy Lạp, Ai-len, Lát-vi-a, Xlô-va-ki-a, Séc và Tây Ban Nha.


TheoNhanDan

Các tin khác


Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Ngày 21/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Italy vừa thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm biến thể Delta gây tại Campuchia lên gần 6.000 ca

Ngày 21/9, báo Khmer Times dẫn thông tin từ Viện Pasteur Campuchia cho biết tính đến ngày 19/9, viện này đã phát hiện tổng cộng 5.751 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 trong nước, tăng hơn 2.000 ca so với số liệu thống kê này 10 ngày trước đó.

COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 229,6 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục