Ngày 3-6, kênh truyền hình Belarust trong bản tin của mình cho biết, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã quyết định giải tán toàn bộ chính phủ nước này. Ông Lukashenko đã ký sắc lệnh thi hành quyết định.


(Ảnh: BelTA)

Ngay sau khi tuyên bố giải tán chính phủ, ông Lukashenko đã tiến hành cuộc họp với một số quan chức cấp cao như Chủ tịch Quốc hội Belarus Natalya Kochanova, Chủ tịch Hạ viện Vladimir Andreichenko, Chánh Văn phòng Tổng thống Igor Sergeyenko và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Andrei Ravkov để thảo luận về những ứng cử viên tham gia chính phủ mới.

Theo ông Lukashenko, những người tham gia cuộc họp là những người tham dự việc hình thành một chính phủ mới và đưa ra đề xuất cho tổng thống. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh không cần thiết phải tiến hành một cuộc cải tổ chính phủ toàn diện, bởi trong suốt sáu tháng qua thành phần chính phủ cũng đã có sự thay đổi. Đồng thời, điều này cũng không phù hợp trong bối cảnh tình hình nền kinh tế thế giới gặp khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Hãng thông tấn nhà nước BelTA dẫn lời ông Lukashenko nói: "Một thế hệ lãnh đạo mới đã trưởng thành. Họ đã thể hiện và làm tốt công tác trong chính phủ. Tại sao chúng ta lại phải thay đổi họ? Họ có thể tiếp tục làm việc". Theo Tổng thống Belarus, chỉ những ai không thể xử lý nổi lượng công việc trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay mới cần phải thay thế và chuyển công tác khác.

Ông Lukashenmko kêu gọi các đại biểu bày tỏ quan điểm của họ về chính phủ nói chung và đưa ra những ứng cử viên cụ thể cho các vị trí thành viên trong chính phủ mới.

TheoNhanDan

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục