Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.
Lực lượng an ninh đã được triển khai tại trung tâm Les Quatre Temps ở khu kinh tế hành chính La Defense, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, sau khi đường dây nóng tiếp nhận thông tin về một người đàn ông có vũ trang xuất hiện gần Les Quatre Temps.
Các hình ảnh trên truyền thông ghi lại khách mua sắm đang hoảng loạn chạy trong trung tâm mua sắm. Cảnh sát cảnh báo người dân không lui tới khu vực này trong khi công tác truy tìm vẫn đang được tiến hành.
Tập trung các công ty hàng đầu thế giới, La Defense là khu văn phòng quan trọng bậc nhất châu Âu với 3 triệu m2 văn phòng và 230.000 m2 dành cho thương mại. Thống kê cho thấy có đến hơn 1.500 công ty và 150.000 nhân viên làm việc tại đây. Ngoài ra, đây cũng là khu dân cư với 20.000 dân.
Theo Baotintuc.vn
Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.
Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.
Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.
Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.