Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan sáng 23/6 công bố trong 24 giờ qua có 51 người tử vong do COVID-19 tại nước này, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Như vậy, đến nay tại Thái Lan có tổng cộng 1.744 ca tử vong do COVID-19.


Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan ngày 22/4/2020. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Thái Lan cũng ghi nhận thêm 3.174 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 228.539 trường hợp. Chỉ riêng trong làn sóng COVID-19 thứ 3 bùng phát từ đầu tháng 4 vừa qua, Thái Lan ghi nhận 199.676 ca mắc mới và 1.650 ca tử vong.

Trong khi đó, nhà chức trách y tế Thái Lan ngày 22/6 cho biết các giường bệnh được chỉ định dành cho những bệnh nhân nguy kịch tại tất cả các bệnh viện nhà nước ở Bangkok đã gần như kín chỗ vì bệnh nhân COVID-19. Hiện chỉ còn 20 giường cuối cùng dành riêng cho các trường hợp cấp cứu.

Theo Cục trưởng Cục Dịch vụ Y tế Somsak Akksilp, trong tình hình hiện nay, việc bệnh nhân COVID-19 được tiếp cận giường bệnh có các thiết bị cứu sinh đã trở nên rất hạn chế. Tình trạng thiếu giường bệnh là mối quan tâm đặc biệt hiện nay, nhất là khi nhu cầu đối với loại giường bệnh cụ thể này trong số bệnh nhân COVID-19 thuộc các nhóm màu vàng và màu đỏ rất cao. Bệnh nhân trong nhóm màu vàng là những người có các triệu chứng trung bình có nguy cơ diễn biến nặng, trong khi bệnh nhân trong nhóm màu đỏ đã có các triệu chứng nghiêm trọng.

Trong vài tháng qua, thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận của Thái Lan ghi nhận trung bình hơn 1.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày, khiến số lượng bệnh nhân ở cả nhóm màu vàng và đỏ tăng mạnh. 

Phó trưởng Khoa Y của Bệnh viện Siriraj, giáo sư Adune Ratanawichitrasin, cảnh báo đợt bùng phát COVID-19 ở Bangkok đang tiến đến mức nghiêm trọng. Ông Adune cho biết tình trạng quá tải tại các bệnh viện do số bệnh nhân COVID-19 nhập viện quá đông hiện nay tương tự tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng xảy ra cuối tháng trước. Giáo sư Adune hối thúc những người ra quyết định ở tất cả các cấp quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này trước khi tình hình vượt tầm kiểm soát.

Trước tình trạng trên, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị Bộ Y tế đảm bảo có đủ giường bệnh để đáp ứng số lượng lớn bệnh nhân COVID-19 thuộc cả nhóm màu đỏ và nhóm màu vàng vẫn đang chờ giường bệnh.

 

                    Theo Baotintuc

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục