Tối 2/7, Nam Phi báo cáo số ca mắc COVID-19 trong một ngày cao kỷ lục, với 24.270 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trong 24 giờ.


Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Tembisa, Nam Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, con số mới nhất này cao hơn rất nhiều so với mức kỷ lục trong làn sóng lây nhiễm thứ 2 hồi đầu năm nay với 21.980 trường hợp ngày 8/1.

Như vậy, tính đến ngày 2/7, Nam Phi ghi nhận tổng cộng 2.019.826 ca mắc COVID-19 trên toàn quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 3/2020. Gauteng, tỉnh có thủ đô hành chính Pretoria và thành phố lớn nhất Nam Phi Johannesburg, lại dẫn đầu về số ca nhiễm mới hàng ngày với 14.198 trường hợp, tiếp theo là tỉnh Western Cape với 2.606 trường hợp.

Cùng với số ca dương tính mới kỷ lục, cơ quan y tế cũng có báo cáo về 303 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số tử vong do COVID-19 cho đến nay là 61.332 người.

Nam Phi hiện đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 3 của dịch bệnh COVID-19 với số ca mắc ngày càng tăng chóng mặt. Điều này đã buộc Tổng thống Cyril Ramaphosa thực thi lệnh phong tỏa xã hội trên toàn quốc ở cấp độ 4 – dưới cấp độ cao nhất một bậc – và thiết lập lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 21h đến 4h sáng hôm sau trong tuần qua.

Việc bán và tiêu thụ đồ uống có cồn, ăn uống và tụ tập đông người đã bị cấm hoàn toàn. Trường học trên toàn quốc cũng phải cho học sinh nghỉ hết kỳ sớm hơn dự định để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Hậu quả khó lường từ việc phong tỏa tài sản Nga

Việc đóng băng dự trữ của ngân hàng trung ương Nga đi kèm với những tác động về kinh tế, tài chính và địa chính trị.

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt tại Đức

Ngày 3/12, tại hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đại hội thành lập Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời và trên 300 đại biểu, đại diện cho hơn 80 tổ chức, hội đoàn người Việt, nhân sĩ, trí thức đang sinh sống và làm việc tại 16 bang trong cả nước Đức. Đây là dấu mốc mới mang ý nghĩa quan trọng khẳng định tình đoàn kết và sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Sự thay đổi với vai trò địa chính trị của châu Âu

Cách tiếp cận của EU đối với Ukraine cho thấy vai trò địa chính trị của châu Âu. Nhưng cuộc xung đột ở Gaza đang bộc lộ sự sụp đổ vị thế trên của EU.

Biên giới Ukraine - Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.

Tiếp tục kêu gọi hành động khẩn cấp và hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), lãnh đạo nhiều nước tiếp tục kêu gọi hành động khẩn trương và tăng cường hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu.

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel

Quan hệ xấu đi giữa Nga và Israel có thể ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài của Nga là một cường quốc đóng vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục