Đại diện 51 quốc gia dự định sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) năm 2021, theo kế hoạch được tổ chức tại TP Vladivostok (LB Nga) từ ngày 2 đến 4/9 tới.Ban Tổ chức EEF 2021 tiếp tục mời đại diện các quốc gia tham dự. (Ảnh: RIA)

Ngày 17/8, ông Yuri Trutnev, Phó Thủ tướng, đặc phái viên Tổng thống Nga ở khu liên bang Viễn Đông cho biết, đến nay, 51 quốc gia đã xác nhận tham dự EEF 2021.

Cũng theo ông Yuri Trutnev, diễn đàn lần trước (năm 2019) đã thu hút số lượng quốc gia tham dự kỷ lục, với 65 nước. Vẫn còn thời gian và phía Ban tổ chức tiếp tục mời các quốc gia khác tham dự sự kiện năm nay.

Phó Thủ tướng Yuri Trutnev cũng cho biết, vì dịch Covid-19, Ban Tổ chức yêu cầu khách tham dự EEF 2021 đến diễn đàn mà không có người tháp tùng. Điều này làm giảm một nửa số lượng người tham dự sự kiện, từ 8.000 người lần trước xuống còn 4.000 người năm nay.

Dù vậy, ông Yuri Trutnev nhấn mạnh, Ban Tổ chức tin rằng EEF 2021 sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, vì những người tham dự chính là lãnh đạo các công ty, cơ quan nhà nước, đại diện các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương sẽ có mặt.

Trước đó, ngày 9/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Nga đã phê duyệt thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài tham dự EEF 2021. Theo đó, người nước ngoài muốn xin thị thực vào Nga cần có thư mời tham dự EEF 2021.

Ngoài ra, khách tham dự EEF 2021 không cần cách ly sau khi đến Nga. Để nhập cảnh Nga, cần hộ chiếu và thị thực (nếu thị thực là bắt buộc), cũng như giấy xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh được cấp không quá 72 giờ trước khi vào Nga.

EEF 2021 theo kế hoạch được tổ chức tại TP Vladivostok (LB Nga) từ ngày 2 đến 4/9 tới. Diễn ra lần đầu vào năm 2015 theo sắc lệnh của Tổng thống Nga V.Putin, Diễn đàn Kinh tế phương Đông nhằm thúc đẩy nền kinh tế Viễn Đông phát triển mau chóng, mở rộng hợp tác quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sự kiện trở thành một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ vùng Viễn Đông, nhất là lắng nghe nguyện vọng doanh nghiệp và thu hút các nhà đầu tư lớn đổ về.


                                             TheoNhandan

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục