Tổ chức Y tế Thế giới đã nhiều lần kêu gọi các quốc gia giàu có ngừng tiêm mũi vaccine tăng cường cho đến khi người dân các quốc gia nghèo hơn có thể tiêm liều đầu tiên.Tiến sĩ Hans Kluge cho rằng, liều tiêm bổ sung có giá trị cho những người có nguy cơ cao, dễ tổn thương.

Tuy nhiên, sau những nghiên cứu và đánh giá trước tình hình dịch bệnh tại châu Âu, Tiến sĩ Hans Kluge - Giám đốc WHO khu vực này cho biết, liều bổ sung có giá trị cho những người có nguy cơ cao, dễ tổn thương, nhất là khi số ca tử vong tại châu Âu được cảnh báo sẽ tăng mạnh.

Tiến sĩ Hans nhận định, sự gia tăng tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trên khắp châu Âu trong hai tuần qua, cùng với mức độ tiêm chủng thấp ở một số quốc gia là điều "rất đáng lo ngại". Dự kiến, đến ngày 1/12 năm nay, sẽ có thêm 236 nghìn ca tử vong.

Ông cũng cho biết, hiện đang ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của mũi tiêm tăng cường trong bảo vệ người dễ bị tổn thương, vì thế theo ông, việc tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba là một cách để bảo vệ cho những người dễ bị tổn thương nhất được an toàn và nó "không phải là điều xa xỉ, cũng không lấy đi cơ hội của những người còn đang chờ đợi mũi tiêm thứ nhất".

Mặc dù vậy, Tiến sĩ Hans cũng nhấn mạnh rằng các nước châu Âu, các nước đang dư thừa vaccine vẫn nên tiếp tục chia sẻ với các quốc gia khác.

Theo báo điện tử VTV.vn

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục