Tổ chức Y tế Thế giới đã nhiều lần kêu gọi các quốc gia giàu có ngừng tiêm mũi vaccine tăng cường cho đến khi người dân các quốc gia nghèo hơn có thể tiêm liều đầu tiên.Tiến sĩ Hans Kluge cho rằng, liều tiêm bổ sung có giá trị cho những người có nguy cơ cao, dễ tổn thương.

Tuy nhiên, sau những nghiên cứu và đánh giá trước tình hình dịch bệnh tại châu Âu, Tiến sĩ Hans Kluge - Giám đốc WHO khu vực này cho biết, liều bổ sung có giá trị cho những người có nguy cơ cao, dễ tổn thương, nhất là khi số ca tử vong tại châu Âu được cảnh báo sẽ tăng mạnh.

Tiến sĩ Hans nhận định, sự gia tăng tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trên khắp châu Âu trong hai tuần qua, cùng với mức độ tiêm chủng thấp ở một số quốc gia là điều "rất đáng lo ngại". Dự kiến, đến ngày 1/12 năm nay, sẽ có thêm 236 nghìn ca tử vong.

Ông cũng cho biết, hiện đang ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của mũi tiêm tăng cường trong bảo vệ người dễ bị tổn thương, vì thế theo ông, việc tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba là một cách để bảo vệ cho những người dễ bị tổn thương nhất được an toàn và nó "không phải là điều xa xỉ, cũng không lấy đi cơ hội của những người còn đang chờ đợi mũi tiêm thứ nhất".

Mặc dù vậy, Tiến sĩ Hans cũng nhấn mạnh rằng các nước châu Âu, các nước đang dư thừa vaccine vẫn nên tiếp tục chia sẻ với các quốc gia khác.

Theo báo điện tử VTV.vn

Các tin khác


WHO cảnh báo COVID-19 sẽ hoành hành hơn 1 năm nữa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể "tiếp diễn hơn 1 năm” bởi các nước nghèo chưa thể tiếp cận được nguồn vaccine họ cần.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 21/10: Thế giới xấp xỉ 243 triệu ca bệnh; Dịch nóng trở lại ở châu Âu

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 422.749 trường hợp mắc COVID-19 và 6.816 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu xấp xỉ 243 triệu ca, trong đó trên 4,93 triệu người không qua khỏi.

Nga kêu gọi huy động nguồn lực hỗ trợ Afghanistan

Trước thềm cuộc đàm phán quốc tế về Afghanistan diễn ra tại thủ đô Moskva, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov ngày 20/10 kêu gọi huy động viện trợ quốc tế nhằm hỗ trợ Afghanistan.

Vấn đề di cư: Đức tuyên bố không đóng cửa biên giới với Ba Lan

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp về tình hình người di cư tại Đức ngày 20/10, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer khẳng định nước này không xem xét việc đóng cửa biên giới với Ba Lan.

Dự báo giá dầu lên mốc 100 USD/thùng trong nửa đầu năm 2022

Ngày 20/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar dự báo giá dầu thô có thể lên tới 100 USD/thùng trong quý I và quý II/2022, khi các kho dầu dự trữ toàn cầu đang ở mức thấp nhât.

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục