Chiều 20/10, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lạc Thủy đã tổ chức bàn giao 6 con bò sinh sản cho hội viên nghèo tại các xã Phú Thành, Phú Nghĩa, An Bình, Thống Nhất, Hưng Thi và thị trấn Ba Hàng Đồi.


Lãnh đạo Hội CCB huyện Lạc Thủy trao tặng bò sinh sản cho hội viên Bùi Văn Nam (phải) xã Phú Nghĩa.

Tổng kinh phí 120 triệu đồng mua bò sinh sản được trích từ nguồn quỹ "Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Các chi hội CCB có hội viên được trao tặng bò có nhiệm vụ hỗ trợ về kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi. Theo đó, con bê đầu tiên sau khi nuôi gần 1 năm, hội viên nghèo sẽ bàn giao lại cho Hội CCB tại cơ sở để tiếp tục hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoạt động hỗ trợ bò sinh sản cho hội viên nghèo của Hội CCB huyện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên CCB trên địa bàn. Qua đó lan tỏa yêu thương, chia sẻ những khó khăn với hội viên có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt khó, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Đ.A

Các tin khác


Sự khác biệt giữa vaccine cho trẻ em và vaccine cho người lớn

Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và sự gia tăng các trường hợp trẻ em mắc COVID-19, Chính phủ Bỉ đang tập trung thúc đẩy việc tiêm cho trẻ em lứa tuổi từ 5-11.

COVID-19 tới 6h sáng 6/12: Thêm 3.800 ca tử vong; Anh-Pháp-Đức dẫn đầu ca nhiễm mới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 400.000 ca nhiễm và 3.815 ca tử vong. Ba nước Anh, Pháp, Đức lần lượt dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây lo ngại.

Nguy cơ tái nhiễm từ biến thể Omicron có thể cao gấp ba lần so với biến chủng Delta

Tuyên bố của nhóm y tế Nam Phi được đưa ra sau khi nhóm này công bố một bài báo trên trang mạng medrxiv.org dưới dạng bản in trước.

Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã tách biệt được một loại kháng thể có thể là "thuốc giải” hiệu quả với mọi biến thể của COVID-19 từng được phát hiện cho đến nay.

Pfizer sẵn sàng bàn giao thuốc điều trị COVID-19 để phân phối khắp châu Âu và Mỹ

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã chuẩn bị bàn giao lô hàng đầu tiên thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi PAXLOVID, đồng thời chuyển số hàng này đến sân bay để sẵn sàng phân phối thuốc trên khắp châu Âu và Mỹ, một khi nhà chức trách phê duyệt sản phẩm.

Việt Nam thúc đẩy và đề cao luật pháp quốc tế

Ngày 30/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và một số nhà nghiên cứu, thực hành luật pháp quốc tế của Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Tổ chức tư vấn pháp lý Á-Phi (AALCO) lần thứ 59 được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hồng Công (Trung Quốc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục