Ngày 29/12, một quan chức Chính phủ Philippines cho biết nước này quyết định cấm đốt pháo để tránh rủi ro người dân bị thương trong các hoạt động đón Năm mới 2022.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Theo Thứ trưởng Nội vụ Jonathan Malaya, Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Ano đã yêu cầu chính quyền các địa phương và cảnh sát quốc gia phạt các đơn vị sản xuất, bán và người đốt pháo trái phép. Theo Thứ trưởng Malaya, cảnh sát và chính quyền địa phương sẽ có quyền tịch thu và tiêu hủy các loại pháo cũng như thiết bị bắn pháo hoa bị cấm.
Bộ Y tế Philippines cho biết số người bị thương do bắn pháo hoa kể từ ngày 25 - 29/12 đã tăng lên 25 người, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo bộ này, các nạn nhân chủ yếu là trẻ vị thành niên, từ 9 đến 16 tuổi. Chính phủ Philippines khuyến nghị người dân lựa chọn những vật dụng thay thế như các thiết bị tạo ra âm thanh và ánh sáng nhằm hạn chế nguy cơ bị thương hoặc nguy hiểm tính mạng.
Năm ngoái, Chính phủ Philippines cũng đã cấm đốt pháo và kêu gọi người dân tham gia vào các hoạt động bắn pháo hoa cộng đồng. Tuy nhiên, đã có ít nhất 1 người tử vong và 50 người khác bị thương trong dịp lễ Giáng sinh và đón Năm mới 2021.
Theo TTXVN
Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.
Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"
Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.
Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.