Chính phủ Brazil thông báo sẽ dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp về y tế công cộng trong những ngày tới nhằm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường. Cho đến nay, hơn 660.000 người nước này đã chết do Covid-19. Tuy nhiên, số người mắc và chết do Covid-19 tại nước này đã giảm mạnh sau khi chính quyền đẩy mạnh chương trình tiêm chủng, với khoảng 75% trong số 212 triệu người dân tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.


Brazil thông báo sẽ dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp về y tế công cộng.

Brazil cũng nới lỏng hạn chế đối với các du khách quốc tế, dỡ bỏ quy định cách ly 14 ngày đối với du khách nước ngoài đã tiêm vắc-xin.

Australia dỡ bỏ quy định xét nghiệm đối với du khách quốc tế bắt đầu từ ngày 18/4, hơn hai năm sau khi đại dịch bùng phát. Du khách nước ngoài không phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh hay xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, tuy nhiên họ vẫn phải xuất trình chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin ngừa Covid-19 và đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế. Cũng từ ngày 18/4, chính phủ Australia đã cho phép các du thuyền quốc tế cập cảng nước này.

Myanmar đã mở lại sân bay quốc tế Yangon, hơn  hai năm sau khi quốc gia Đông Nam Á này ngừng tất cả các chuyến bay thương mại do đại dịch. Theo quy định phòng dịch, mọi hành khách đến Myanmar cần có giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 kèm kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Mọi du khách nước ngoài cũng cần có xác nhận bảo hiểm y tế Covid-19 mua từ Bảo hiểm Myanmar. 

Tại châu Phi, Algeria thông báo không ghi nhận ca mắc mới nào trong 24 giờ qua. Đây là lần đầu tiên Algeria không ghi nhận ca mắc mới nào kể từ khi nước này phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên vào đầu năm 2020. Hiện Algeria gần như đã mở cửa hoàn toàn các biên giới và cuộc sống của người dân cũng như các hoạt động kinh tế - văn hóa và xã hội đã trở lại bình thường như trước khi đại dịch xảy ra. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân duy trì cảnh giác, tuân thủ các quy tắc vệ sinh và giãn cách.


Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Điện chia buồn về thiệt hại do bão Daniel gây ra tại Libya

Được tin cơn bão Daniel xảy ra tại Derna, Libya ngày 10/9 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 13/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Nhà nước Libya Mohammed Yunus Al-Menfi; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục