Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/4, một quan chức Mỹ cho biết Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ không tham dự một số cuộc họp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong tuần này tại thủ đô Washington do có sự tham dự của Nga.


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên nhấn mạnh rằng cả Bộ trưởng Tài chính Yellen và Tổng thống Mỹ Joe Biden đều đã nói rõ rằng Nga không thể hoạt động bình thường trong nền kinh tế toàn cầu và điều này bao gồm các tổ chức tài chính quốc tế cũng như những hoạt động nhóm họp của G20.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã ủng hộ yêu cầu loại Nga khỏi G20, trong khi đó Bộ trưởng Yellen tuyên bố hồi tuần trước về việc không tham gia một số phiên họp của G20 nếu Nga tham gia. Những sự kiện mà bà Yellen không tham dự bao gồm các cuộc họp về tài chính bền vững và kiến trúc tài chính quốc tế. Tuy nhiên, có một số sự kiện mà bà Yellen sẽ tham gia, bao gồm lễ khai mạc với sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Ukraine.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại London, một nguồn tin của Chính phủ Anh ngày 19/4 cho biết Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cũng sẽ không tham dự một số cuộc họp của Nhóm G20 trong tuần này nếu Nga tham dự.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 19/4 cho biết ông sẽ dẫn đầu đoàn Nga tham dự các phiên họp G20.

Theo TTXVN

Các tin khác


Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Zambia bắt giữ 342 người nhập cư trái phép

Ngày 20/2, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Zambia, ông Namati Nshinka cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 342 người nhập cư bất hợp pháp trong các hoạt động truy quét được tiến hành tại nhiều khu vực thời gian gần đây.

Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng ngày 20/2, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết về tình hình xung đột tại Gaza.

Ông J.Biden đứng thứ 14 trong danh sách tín nhiệm tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhân ngày 19/2 - Ngày Tổng thống tại Mỹ, tờ The Hill đã công bố kết quả khảo sát do nhóm chuyên gia về tổng thống của Mỹ thực hiện, theo đó Tổng thống Joe Biden đứng thứ 14 trong danh sách các tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hơn 70 nhân viên bầu cử Indonesia tử vong vì kiệt sức

Hãng Bloomberg (Mỹ) dẫn thông báo của chính phủ Indonesia cho biết tính đến nay, đã ghi nhận 71 nhân viên tử vong vì kiệt sức sau cuộc tổng tuyển cử kéo dài một ngày diễn ra hôm 14/2.

Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục