"Họ (Gazprom) sẽ trở lại mức đã thấy trước ngày 11/7,” một trong những nguồn tin cho biết về khối lượng khí đốt dự kiến cung cấp qua Dòng chảy phương Bắc 1 từ ngày 21/7.


Đường ống dẫn khí đốt của hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Hai nguồn thạo tin ngày 19/7 cho biết dòng khí đốt Nga cung cấp qua tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 sẽ được nối lại đúng lịch trình vào ngày 21/7.

Tuyến đường ống trên, cung cấp hơn 1/3 lượng khí đốt tự nhiên xuất khẩu của Nga sang Liên minh châu Âu (EU), đã bị tạm dừng trong 10 ngày để bảo trì thường niên từ ngày 11/7.

Trước đó trong ngày 19/7, Nhật báo Phố Wall (WSJ), dẫn lời Ủy viên Ngân sách châu Âu Johannes Hahn cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) không trông đợi tuyến đường ống sẽ được khởi động lại sau khi bảo trì.

Theo các nguồn tin giấu tên trên, tuyến đường ống dự kiến sẽ hoạt động trở lại đúng thời hạn, nhưng với lưu lượng thấp hơn mức khoảng 160 triệu m3/ngày.

Tập đoàn năng lượng quốc doanh khổng lồ Gazprom của Nga đã giảm lưu lượng xuất khẩu khí đốt qua tuyến đường ống xuống 40% công suất vào tháng trước, với lý do chậm trễ trong việc trả lại một turbine mà Siemens Energy đang bảo dưỡng ở Canada.

 

"Họ (Gazprom) sẽ trở lại mức đã thấy trước ngày 11/7”, một trong những nguồn tin cho biết về khối lượng khí đốt dự kiến cung cấp qua Dòng chảy phương Bắc 1 từ ngày 21/7.

Báo Thương gia của Nga ngày 18/7, dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Canada đã gửi turbine đến Đức bằng máy bay ngày 17/7 sau khi hoàn tất việc sửa chữa.

Một trong hai nguồn tin cho biết turbine không có khả năng được lắp đặt lại vào ngày 21/7. Gazprom đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này trong ngày 19/7.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục