Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng lệnh động viên một phần đã gần hoàn tất và sẽ kết thúc trong vòng 2 tuần tới.Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Theo hãng thông tấn TASS, phát biểu trước truyền thông vào ngày 14/10, ông Putin cho biết đã có khoảng 222.000 người tòng quân trong số mục tiêu điều động 300.000 quân dự bị. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết thêm rằng ông không có kế hoạch mở rộng lệnh động viện một phần trong tương lai gần. Thứ nhất, Bộ Quốc phòng ban đầu có mục tiêu điều động thấp hơn, không phải 300.000 người. Thứ hai, Nga không có kế hoạch bổ sung quân. Ông nói: "Bộ Quốc phòng không đưa ra đề xuất nào về vấn đề này. Trước mắt, tôi thấy không cần thiết”.

Song Tổng thống Nga thừa nhận có một số bất cập trong quá trình thực thi lệnh động viên một phần do phương pháp đăng ký lỗi thời. Cơ sở dữ liệu đang được cập nhật.

"Chỉ khi bắt đầu thực thi lệnh động viên một phần, chất lượng của các phương thức đăng ký mới trở nên rõ ràng. Cơ sở dữ liệu đang được sửa đổi dựa trên cơ sở hiện đại. Càng xác thực càng tốt. Chất lượng của dữ liệu cần được cải thiện”, ông nói.


                                     TheoBaotintuc

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục