Phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ dẫn thông báo của Viện Địa chấn học, núi lửa, khí tượng và thủy văn quốc gia Guatemala ngày 4/11 cho biết đã ghi nhận hơn 40 cơn địa chấn trong vòng 24 giờ qua tại quốc gia Caribe này.

Cũng theo cơ quan trên, những cơn địa chấn mạnh nhất có độ lớn là 4,1 và 5,4.

Trong khi đó, Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và các đơn vị tìm kiếm cứu nạn cho biết không có thiệt hại về người trong các trận địa chấn nói trên.

Tuy nhiên, trước nguy cơ có thể xảy ra động đất với cường độ lớn hơn, các cơ quan chức năng của Guatemala đã khuyến cáo người dân nên có kế hoạch sơ tán. Người dân cần chuẩn bị sẵn "balô 72 giờ”, gồm các vật dụng vệ sinh cá nhân khẩn cấp như nước, thực phẩm để được lâu, giấy tờ tùy thân, thuốc men, quần áo, đèn pin, radio chạy bằng pin…


Theo báo Tin tức

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục