Ngày 19/12, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền tại nước này trong cuộc đua tranh quyết liệt.Tổng thống Nam Phi đương nhiệm đồng thời là Chủ tịch đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) Cyril Ramaphosa phát biểu tại Đại hội Toàn quốc lần thứ 55 của đảng, ngày 16/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, dựa trên kết quả do người đứng đầu Ủy ban bầu cử ANC Kgalema Motlanthe thông báo tại Đại hội Toàn quốc lần thứ 55 của đảng tổ chức tại Nasrec, ngoại ô thành phố Johannesburg, ông Ramaphosa đã nhận được 2.476 phiếu bầu trong khi đối thủ chính cho vị trí Chủ tịch đảng là cựu Bộ trưởng Y tế Zweli Mkhize nhận được 1.897 phiếu bầu. 

Với việc tái đắc cử vị trí Chủ tịch đảng ANC, ông Ramaphosa sẽ lãnh đạo đảng cầm quyền trong nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai và sẽ là ứng cử viên Tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2024.

Ngoài vị trí Chủ tịch đảng, ANC cũng thông báo các vị trí chủ chốt khác như Phó Chủ tịch, Chủ tịch ủy ban quốc gia của đảng, Tổng thư ký…

Đại hội Toàn quốc lần thứ 55 của ANC sẽ bế mạc vào ngày 20/12.


                        TheoBaotintuc

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục