Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 28/1 thông báo đã thu giữ 4,5 tấn cocain trên tàu vận tải Orion V mang cờ Togo khởi hành từ khu vực Mỹ Latinh và đã bị chặn lại tại quần đảo Canary.


Cảnh sát Tây Ban Nha kiểm tra các gói cocaine tại cảng Vigo, ngày 28/4/2020 sau khi bắt giữ tàu MV Karar chở 4000 kg cocaine. Ảnh: AFP

Đây là tàu chuyên chở gia súc từ Mỹ Latinh tới Trung Đông. Theo cảnh sát Tây Ban Nha, cơ quan chức năng đã theo dõi hoạt động con tàu này trong hơn 2 năm, từng nhiều kiểm kiểm tra và lục soát tàu nhưng không phát hiện ma túy mặc dù có nhiều manh mối.

Trong chiến dịch lục soát con tàu ngày 21/1, lực lượng hải quân và không quân đã xác định được cocain giấu trong một container được sử dụng cho gia súc ăn. 

Chiến dịch có sự tham gia các lực lượng thuộc Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (FEA), Cơ quan chống ma túy (MAOC-N), giới chức Togo và cảnh sát Tây Ban Nha. Trong chiến dịch này, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 28 thủy thủ có quốc tịch 9 nước. 

Giữa tháng 1, cơ quan chức năng Tây Ban Nha cũng chặn 1 tàu chở gia súc tương tự và cũng thu giữ 4,5 tấn cocain trên tàu Blume cũng mang cờ Togo. 

Do vị trí địa lý nằm gần khi vực Bắc Phi, Tây Ban Nha đã trở thành cửa ngõ chính mà các băng nhóm tội phạm muốn tuồn ma túy vào châu Âu.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Đảng Cộng sản Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác với các chính đảng trên thế giới

Đảng Cộng sản Trung Quốc cam kết tăng cường trao đổi và hợp tác với các đảng phái và các tổ chức chính trị ở các quốc gia khác. Đây là tuyên bố của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi phát biểu tại Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới diễn ra ngày 15/3 tại thủ đô Bắc Kinh.

Xu hướng của năng lượng hạt nhân tại EU

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đối mặt thách thức lớn về bảo đảm nguồn cung năng lượng, nhiều nước đang chuyển hướng sang phục hồi điện hạt nhân. Mặc dù vẫn là vấn đề gây tranh cãi giữa các nước thành viên EU, song giải pháp này được cho là sẽ góp phần hạ nhiệt cuộc khủng hoảng năng lượng.

Nga quay bộ phim đầu tiên về Chiến tranh Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, với nhan đề "Liên Xô”, bộ phim đầu tiên của Nga về chiến tranh Việt Nam đã bắt đầu được khởi quay tại Học viện Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Zhukov ở Tver.

WHO: Tìm ra nguồn gốc của COVID-19 là “yêu cầu đạo đức và mệnh lệnh khoa học”

Ngày 12/3, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus tuyên bố, việc tìm ra nguồn gốc đại dịch COVID-19 là yêu cầu mang tính đạo đức và phải kiểm tra mọi giả thuyết.

Các cơn bão lớn tấn công Mozambique, Mỹ và Peru

Chính phủ Mozambique và các cơ quan viện trợ cho biết bão nhiệt đới Freddy đã quét qua nước này lần thứ hai trong vòng 2 tuần, gây ra mưa lớn và gió tại một số khu vực của nước này trong ngày 11/3.

Italy giải cứu an toàn khoảng 1.000 người di cư trôi dạt trên Địa Trung Hải

Ngày 11/3, truyền thông Italy đưa tin khoảng 1.000 người di cư đã được đưa an toàn tới hai cảng biển của nước này sau khi các con thuyền chở họ trôi dạt trên Địa Trung Hải trong điều kiện sóng to gió lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục