Giao thông ở nhiều tuyến dẫn vào Bangkok hỗn độn vì

Giao thông ở nhiều tuyến dẫn vào Bangkok hỗn độn vì "áo đỏ"

Căng thẳng từ Bangkok đang châm ngòi cho tình trạng lộn xộn gia tăng ở một loạt các tỉnh lân cận, nơi phe “áo đỏ” ngăn cản cảnh sát đưa quân vào thủ đô và đang khuấy động phong trào chống chính phủ.

 

“Áo đỏ” đã tăng cường chiến dịch chống lại chính phủ sau khi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva phản đối đề xuất của nhóm này giải tán quốc hội trong 30 ngày và tuyên bố sẵn sàng chiếm lại địa điểm biểu tình ở Rajprasong.

Từ chiều qua, khoảng 400 người thuộc phe “áo đỏ” đã chặn các tuyến đường chở cảnh sát từ Nakhon Phanom, Nakhon Sawan, Chai Nat, Sing Buri và Lop Buri về Bangkok. 35 xe tải chở 500 cảnh sát và 15 xe chở tù binh đã bị chặn không cho vào thủ đô vì “áo đỏ” cho rằng những xe này chuẩn bị tham gia đợt trấn áp biểu tình lớn.

“Áo đỏ” còn dựng chốt kiểm soát tạm thời ở Pathum Thani, mà thủ lĩnh phe này Natthawut Saikua nói rằng rất quan trọng trong việc ngăn các lực lượng của chính phủ vào Bangkok.

Ở Udon Thani, hơn 200 người thuộc “áo đỏ” từ các quận khác nhau đã tụ tập từ hôm 24/4 để ngăn 178 cảnh sát trên 10 chiếc xe tải. Trưởng cảnh sát quận Sang Khom của Udon Thani, ông Dusit Thongwiset giải thích rằng những cảnh sát này được triển khai để thay thế lực lượng đang làm nhiệm vụ ở Bangkok. Tuy nhiên, “áo đỏ” không chấp nhận lý do này.

Tình trạng lộn xộn càng tăng cao khi ngày càng nhiều người biểu tình từ các tỉnh như Nong Khai, Nong Bua Lamphu và Sakon Nakhon đến tham gia chiến dịch phong tỏa. Cảnh sát cuối cùng phải chấp nhận hoãn kế hoạch di chuyển về thủ đô.

Các thủ lĩnh “áo đỏ” hôm qua nhắc lại cảnh báo rằng một đợt trấn áp mới của chính phủ với người biểu tình sẽ “châm lửa cho làn sóng chống chính phủ của ông Abhisit”. “Abhisit có thể giải tán được Rajprasong, nhưng ông ta không thể triệt tận gốc phong trào của ‘áo đỏ’”, thủ lĩnh Nattawut Saikua nói.
 


Nhiều người "áo đỏ" đã đổi màu

Trong khi đó, nhiều người biểu tình “áo đỏ” đã bắt đầu xuất hiện trong những màu áo khác, gây nên tình trạng lộn xộn khắp Thái Lan. Những thủ lĩnh của “áo đỏ” kêu gọi người ủng hộ thay màu áo khi họ cảnh báo về một đợt trấn áp lớn của chính phủ.

Tối qua, 8 người bị thương sau khi nhà riêng của cựu chủ tịch đảng Chat Thai, ông Banharn Silapa Archa, tại Bangkok bị tấn công bằng lựu đạn.

                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Ấn Độ, Nga chuẩn bị tập trận chung

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10-19/12, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chín nước EU kêu gọi áp thuế hàng không nhằm giảm phát thải

Nhóm chín nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gồm: Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Luxembourg, Đan Mạch, Italy và Bulgaria, ngày 7-11, đã ký một tuyên bố chung đề nghị EU chấm dứt miễn nhiều loại thuế đối với ngành hàng không nhằm giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Diễu hành kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại Moscow

Chiều 7-11, nhân kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, chiều 7-11, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã tổ chức cuộc mít tinh long trọng và tuần hành tại khu vực Quảng trường Đỏ, tượng đài K. Marks và một số tuyến phố chính ở thủ đô Moscow (LB Nga)

Tuần hành kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại tại thủ đô LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 7/11, tại thủ đô Moskva của LB Nga đã diễn ra cuộc mít tinh tuần hành kỷ niệm 102 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại.

Bạo lực tại miền nam Thái Lan, 15 người chết

Một vụ tấn công vũ trang nhằm vào chốt an ninh ở tỉnh Yala, cực nam Thái Lan, làm 15 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở ba tỉnh cực nam đang đấu tranh đòi ly khai ở Thái Lan trong nhiều năm qua.

Kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 7-11, Đảng Cộng sản Liên bang (LB) Nga sẽ chủ trì tổ chức lễ mít-tinh và tuần hành tại thủ đô Moscow, khu vực Quảng trường Đỏ và một số tuyến phố chính ở thủ đô.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục