Vladimir Ilyich Lênin, người sáng lập Nhà nước Nga Xô Viết - nhà nước XHCN đầu tiên trên thế giới, mở ra những chân trời cho toàn thể nhân loại - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), ông Gennady Zyuganov, đã khẳng định như vậy trong lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 140 ngày sinh V.I. Lênin (22-4-1870 - 22-4-2010) được tổ chức ngày 21-4 tại thủ đô Mátxcơva.

 

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất KPRF Ivan Mennikov bày tỏ tin tưởng rằng “những âm mưu nhằm hạ thấp giá trị tư tưởng của Lênin sẽ thất bại”.

TTXVN dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành cho biết, có 31% số người Nga tin rằng ký ức về Lênin vẫn sống mãi trong lịch sử; 20% cho rằng chính Lênin là người đã dẫn dắt đất nước đi theo con đường tiến bộ và công bằng, trong khi nhiều ý kiến tin tưởng rằng Lênin đã “thấy trước thắng lợi sau này của Chủ nghĩa cộng sản” và “trong tương lai những tư tưởng của Người sẽ soi sáng con đường đi tới cuộc sống tốt đẹp nhất cho nhân loại”.

Theo Hãng tin AP, lần đầu tiên sau 2 thập kỷ kể từ khi Ukraine tách khỏi Liên bang Xô Viết trở thành một quốc gia độc lập, tại Kiev đã khai mạc một cuộc triển lãm về Lênin nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Người (ảnh). Triển lãm đã giới thiệu về cuộc sống thường ngày của Lênin qua những bộ trang phục, những bức chân dung và những thước phim tư liệu sống động.

 

                                                                         Theo SSGP

Các tin khác


Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Động đất 7,1 độ ở Indonesia, ban bố cảnh báo sóng thần

Động đất làm rung chuyển khu vực cách thành phố duyên hải Ternate và cơ quan chức năng đã ban bố cảnh báo sóng thần sau vụ động đất, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa các bãi biển.

Kinh tế nhiều nước tăng trưởng chậm

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 14-11, Văn phòng Chính phủ Nhật Bản công bố báo cáo thống kê cho thấy, kinh tế nước này trong quý III năm 2019 đã tăng trưởng quý thứ tư liên tiếp, song tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến làm dấy lên quan ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Cụ thể, GDP của Nhật Bản trong quý III tăng 0,2% so cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm mạnh so mức tăng trưởng 1,8% của quý II cũng như mức dự báo tăng 1% của giới phân tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục