Vladimir Ilyich Lênin, người sáng lập Nhà nước Nga Xô Viết - nhà nước XHCN đầu tiên trên thế giới, mở ra những chân trời cho toàn thể nhân loại - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), ông Gennady Zyuganov, đã khẳng định như vậy trong lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 140 ngày sinh V.I. Lênin (22-4-1870 - 22-4-2010) được tổ chức ngày 21-4 tại thủ đô Mátxcơva.

 

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất KPRF Ivan Mennikov bày tỏ tin tưởng rằng “những âm mưu nhằm hạ thấp giá trị tư tưởng của Lênin sẽ thất bại”.

TTXVN dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành cho biết, có 31% số người Nga tin rằng ký ức về Lênin vẫn sống mãi trong lịch sử; 20% cho rằng chính Lênin là người đã dẫn dắt đất nước đi theo con đường tiến bộ và công bằng, trong khi nhiều ý kiến tin tưởng rằng Lênin đã “thấy trước thắng lợi sau này của Chủ nghĩa cộng sản” và “trong tương lai những tư tưởng của Người sẽ soi sáng con đường đi tới cuộc sống tốt đẹp nhất cho nhân loại”.

Theo Hãng tin AP, lần đầu tiên sau 2 thập kỷ kể từ khi Ukraine tách khỏi Liên bang Xô Viết trở thành một quốc gia độc lập, tại Kiev đã khai mạc một cuộc triển lãm về Lênin nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Người (ảnh). Triển lãm đã giới thiệu về cuộc sống thường ngày của Lênin qua những bộ trang phục, những bức chân dung và những thước phim tư liệu sống động.

 

                                                                         Theo SSGP

Các tin khác


Các nước Đông Âu ban hành các biện pháp hạn chế mới

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 12/7, một số quốc gia ở Đông Âu đang phải đối mặt với nguy cơ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế mới nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chiến thắng tại vùng lãnh thổ Puerto Rico

Kết quả được công bố cho thấy ông Biden đã giành được 74% số phiếu ủng hộ, trong khi Thượng Nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders chỉ nhận được 13%.

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ngày 12/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca trong vòng 24 giờ.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi lệ trong bài phát biểu kêu gọi thế giới đoàn kết chống Covid-19.

Nga xem xét nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 9-7, Hãng tin TASS cho biết, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), phối hợp Cục Vận tải hàng không Liên bang và Bộ Ngoại giao Nga đang bàn thảo, lên danh sách các quốc gia mà Nga dự định mở lại đường bay. Theo một nguồn tin ban đầu, danh sách này bao gồm 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mưa dữ dội tại miền trung Nhật Bản, 220 nghìn người sơ tán

Ngày 8-7, mưa lớn trút xuống miền trung Nhật Bản, khiến chính quyền tỉnh Gifu phải ra lệnh cho khoảng 219 người dân di dời tới nơi an toàn. Tại tỉnh Kyushu, số người thiệt mạng do mưa và ngập lụt đã lên tới 56.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục