Hỗn loạn đã nổ ra tại quốc hội Ukraine khi các nghị sỹ thảo luận về việc kéo dài hợp đồng cho Nga thuê một căn cứ hải quân. Chủ tịch quốc hội bị ném trứng, các nghị sỹ cãi lộn ầm ĩ trong khi tòa nghị viện mù mịt vì bom khói.

 
Các trợ lý của chủ tịch quốc hội phải ra tay che chắn cho ông.
 

Nhưng cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn và quốc hội đã thông qua việc kéo dài hợp đồng cho thuê căn cứ hải quân Sevastopol thêm 25 năm để đổi lại Nga bán khí gas rẻ (giảm 30%) cho Ukraine.

 

Thỏa thuận kéo dài hợp đồng cho thuê căn cứ hải quân trên đạt được trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga và Ukraine ngày càng cải thiện khi ông Viktor Yanukovych, một người theo đường lối thân Nga, đắc cử tổng thống vào tháng 2 vừa qua. Thỏa thuận đã được ông Yanukovych và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký kết vào tháng trước.

 

Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị các chính trị gia đối lập, thân phương Tây, phản đối kịch liệt.
 
Các nghị sỹ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.
 

Các nghị sỹ đối lập đã ném trứng vào chủ tịch quốc hội Volodymyr Lytvyn, khiến 2 trợ lý của ông phải cầm ô che chắn cho ông.

 

Những nghị sỹ khác được thấy thượng cẳng chân, hạ cẳng tay trên sàn tòa nhà quốc hội, lấy khăn che mặt để tránh hít phải khói.
 
 
 
Tòa nghị viện mịt mù vì bom khói.
 

Hàng ngàn người phản đối cũng tụ tập bên ngoài tòa nhà quốc hội.

 

Nhưng bất chấp cảnh hỗn loạn này, cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn và thỏa thuận đã được 236 trong tổng số 450 thành viên quốc hội tán thành.
 
                                                                                      Theo Dantri

Các tin khác


Quân đội Israel giao tranh dữ dội với nhóm Jihad ở Dải Gaza

Theo thông báo mới nhất của giới chức y tế Palestine tại Gaza đã có tổng cộng 22 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ bùng phát từ một ngày trước đó.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ

Ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), nhận lời mời của Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đến thủ đô Washington D.C giữa thời điểm hai nước tồn tại nhiều bất đồng.

Chủ tịch Trung Quốc tới Brazil dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tối 12/11 đã tới thủ đô Brasilia của Brazil để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 13 - 14/11.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bắn đạn thật nhằm vào người biểu tình Syria

SOHR cho hay binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng nhằm vào người dân địa phương khi họ ném gạch đá và giày dép nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ để biểu thị sự giận dữ.

I-rắc chìm sâu vào tình trạng bất ổn

Theo Roi-tơ, ngày 10-11, tại I-rắc, các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ và phản đối tình trạng kinh tế yếu kém, thất nghiệp tràn lan… lại nổ ra ở nhiều thành phố. Tại thành phố Na-xi-ri-a, miền nam I-rắc, xung đột giữa lực lượng an ninh với người biểu tình làm ít nhất ba người biểu tình chết và hơn 100 người bị thương. Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắn đạn thật vào người biểu tình để giải tán đám đông. Cùng ngày, tại thủ đô Bát-đa, lực lượng an ninh cũng bắn đạn hơi cay vào người biểu tình làm hơn 20 người bị thương. Trong khi đó, một người biểu tình bị thương từ hôm trước đã chết khi đang được điều trị tại bệnh viện.

I-ran cảnh báo về khả năng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 9-11, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran X.A-rắc-chi cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa I-ran với nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu Mỹ không tìm được giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hạt nhân này trong vài tháng tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục