Hỗn loạn đã nổ ra tại quốc hội Ukraine khi các nghị sỹ thảo luận về việc kéo dài hợp đồng cho Nga thuê một căn cứ hải quân. Chủ tịch quốc hội bị ném trứng, các nghị sỹ cãi lộn ầm ĩ trong khi tòa nghị viện mù mịt vì bom khói.

 
Các trợ lý của chủ tịch quốc hội phải ra tay che chắn cho ông.
 

Nhưng cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn và quốc hội đã thông qua việc kéo dài hợp đồng cho thuê căn cứ hải quân Sevastopol thêm 25 năm để đổi lại Nga bán khí gas rẻ (giảm 30%) cho Ukraine.

 

Thỏa thuận kéo dài hợp đồng cho thuê căn cứ hải quân trên đạt được trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga và Ukraine ngày càng cải thiện khi ông Viktor Yanukovych, một người theo đường lối thân Nga, đắc cử tổng thống vào tháng 2 vừa qua. Thỏa thuận đã được ông Yanukovych và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký kết vào tháng trước.

 

Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị các chính trị gia đối lập, thân phương Tây, phản đối kịch liệt.
 
Các nghị sỹ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.
 

Các nghị sỹ đối lập đã ném trứng vào chủ tịch quốc hội Volodymyr Lytvyn, khiến 2 trợ lý của ông phải cầm ô che chắn cho ông.

 

Những nghị sỹ khác được thấy thượng cẳng chân, hạ cẳng tay trên sàn tòa nhà quốc hội, lấy khăn che mặt để tránh hít phải khói.
 
 
 
Tòa nghị viện mịt mù vì bom khói.
 

Hàng ngàn người phản đối cũng tụ tập bên ngoài tòa nhà quốc hội.

 

Nhưng bất chấp cảnh hỗn loạn này, cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn và thỏa thuận đã được 236 trong tổng số 450 thành viên quốc hội tán thành.
 
                                                                                      Theo Dantri

Các tin khác


Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi lệ trong bài phát biểu kêu gọi thế giới đoàn kết chống Covid-19.

Nga xem xét nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 9-7, Hãng tin TASS cho biết, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), phối hợp Cục Vận tải hàng không Liên bang và Bộ Ngoại giao Nga đang bàn thảo, lên danh sách các quốc gia mà Nga dự định mở lại đường bay. Theo một nguồn tin ban đầu, danh sách này bao gồm 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mưa dữ dội tại miền trung Nhật Bản, 220 nghìn người sơ tán

Ngày 8-7, mưa lớn trút xuống miền trung Nhật Bản, khiến chính quyền tỉnh Gifu phải ra lệnh cho khoảng 219 người dân di dời tới nơi an toàn. Tại tỉnh Kyushu, số người thiệt mạng do mưa và ngập lụt đã lên tới 56.

Cố vấn của Giám đốc Roskosmos đối mặt tội danh phản quốc

Ngày 7-7, Tòa án quận Lefortovo ở thủ đô Moscow, Liên bang Nga, đã bắt giữ cố vấn truyền thông của Giám đốc điều hành Cơ quan vũ trụ Nga - Roskosmos, ông Ivan Safronov, với cáo buộc tội danh phản quốc.

Cảnh báo nguy cơ phá hỏng thỏa thuận hạt nhân Iran

Thỏa thuận hạt nhân Iran, với tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể bị phá hủy nếu lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran được gia hạn. Đại sứ Iran tại Nga, ông Kazem Jalali, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6-7 trên kênh truyền hình "Russia-24” của Nga, đã khẳng định điều này.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 4-7, Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp nhằm đối phó lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 trong bối cảnh những trận mưa liên miên tiếp tục tàn phá các vùng đất rộng lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục