Triều Tiên hôm qua đã bắt đầu đơn phương tiến hành đóng băng tài sản của các doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc tại khu nghỉ mát núi Kumgang trên lãnh thổ nước này.
Đường vào khu du lịch ở núi Kumgang

40 người của 28 doanh nghiệp tư nhân đang sở hữu các bất động sản tại núi Kumgang đã đến Triều Tiên vào buổi sáng cùng ngày để chứng kiến thủ tục đóng băng tài sản. Ban chỉ đạo Phát triển tổng hợp danh thắng của Triều Tiên đã yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân tập họp ở khách sạn núi Kumgang và đã đơn phương thông báo các thủ tục đóng băng tài sản của họ.

Triều Tiên sẽ tiến hành đóng băng tài sản trong 4 ngày, trong đó có việc dán giấy thông báo và cấm ra vào tại tòa nhà bị phong tỏa.

Trước đó, ngày 23/4, Triều Tiên đã đơn phương tịch thu 5 tài sản tại khu nghỉ mát núi Kumgang, bao gồm Trung tâm đoàn tụ gia đình bị ly tán, Trạm cứu hỏa của chính phủ Hàn Quốc và Trung tâm văn hóa, suối nước nóng và cửa hàng miễn thuế của Cơ quan du lịch Hàn Quốc. Theo người phát ngôn Cục chỉ đạo phát triển các thắng cảnh Triều Tiên, quyết định này là biện pháp thuộc giai đoạn hai sau khi Triều Tiên hủy bỏ một thỏa thuận du lịch với Hàn Quốc và đóng băng các tài sản của Seoul tại khu nghỉ mát Kumgang hồi đầu tháng.

Như vậy, chương trình du lịch núi Kumgang đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ. Trong khi đó, Triều Tiên cũng đang tỏ ý lo ngại rằng Hàn Quốc có thể lợi dụng khu công nghiệp liên Triều Keasong làm nơi quan sát và theo dõi tình hình miền Bắc.

Một quan chức Hàn Quốc hôm 25/4 cho biết, Seoul sẽ theo dõi sát sao những động thái tiếp theo của Bình Nhưỡng và sẽ đưa ra đối sách thích hợp.

Hoạt động du lịch đến Núi Kumgang được bắt đầu từ năm 1998, do tập đoàn Hyundai Asan Corp của Hàn Quốc điều hành. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã ngừng hoạt động du lịch ở đây vào năm 2008, sau khi một nữ du khách của nước này bị binh sĩ Triều Tiên bắn chết.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục