Một trận động đất mạnh 5.6 độ richter đã làm rung chuyển miền đông bắc Iran hôm 30.7, làm ít nhất hơn 110 người bị thương.

Vụ động đất xảy ra vào khoảng 18.20 phút giờ địa phương ở khu vực giáp ranh giữa thành phố Baygh và Torbat-Heydarieh, gây chấn động cả những thành phố xung quanh. Động đất đã phá huỷ nhà cửa, làm mất tín hiệu viễn thông.

Theo Cơ quan địa chất Mỹ, thành phố Torbat-Heydarieh, tâm chấn của trận động đất bị rung chuyển trong vòng 10 giây. Hãng thông tấn Islamic Republic News của Iran cho biết ít nhất 110 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Chưa có thông tin về số người chết, nhưng chắc chắn hàng chục người đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Iran nằm trên hàng loạt các đường đứt đoạn địa chấn và dễ xảy ra động đất. Trận động đất mạnh nhất gần đây là trận động đất tháng 12 năm 2003 mạnh 6.6 độ richter, hậu quả là thành phố cổ Bam ở miền đông bắc Iran bị san phẳng, hơn 30.000 người thiệt mạng. Năm 2008, trận động đất mạnh 6.1 độ richter ở tỉnh Hormozgan phá huỷ hơn 200 ngôi nhà, làm ít nhất 6 người chết. Năm ngoái, cũng tại tỉnh này, một trận động đất khác cũng đã làm khoảng 700 người bị thương ở thành phố cảng Bandar Abbas.

 

                                                             Theo Báo LĐ

Các tin khác


Gần 10 triệu trẻ em toàn cầu có thể phải bỏ học vì khủng hoảng do COVID-19

Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) có trụ sở chính tại Vương quốc Anh cảnh báo đại dịch COVID-19 đã gây ra một vấn đề khẩn cấp chưa từng có tiền lệ về giáo dục với 9,7 triệu trẻ em có thể sẽ không thể quay lại trường học.

Các nước Đông Âu ban hành các biện pháp hạn chế mới

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 12/7, một số quốc gia ở Đông Âu đang phải đối mặt với nguy cơ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế mới nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chiến thắng tại vùng lãnh thổ Puerto Rico

Kết quả được công bố cho thấy ông Biden đã giành được 74% số phiếu ủng hộ, trong khi Thượng Nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders chỉ nhận được 13%.

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ngày 12/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca trong vòng 24 giờ.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi lệ trong bài phát biểu kêu gọi thế giới đoàn kết chống Covid-19.

Nga xem xét nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 9-7, Hãng tin TASS cho biết, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), phối hợp Cục Vận tải hàng không Liên bang và Bộ Ngoại giao Nga đang bàn thảo, lên danh sách các quốc gia mà Nga dự định mở lại đường bay. Theo một nguồn tin ban đầu, danh sách này bao gồm 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục