Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi".

Tờ báo Dong-a Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin các quan chức chính phủ nước này cho biết, Triều Tiên đã đề xuất tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc, nhưng phía Hàn Quốc đã từ chối trong tình hình căng thẳng hiện nay.

 

Năm ngoái, Hàn Quốc cam kết sẽ tài trợ cho Triều Tiên nếu phía Triều Tiên đồng ý gặp gỡ thượng đỉnh giữa hai bên, nhưng lần này, Hàn Quốc cho rằng bối cảnh đã thay đổi.

Tuy nhiên, nguồn tin này đã bị Bộ Thống nhất Hàn Quốc bác bỏ. Người phát ngôn Bộ Thống nhất Lee Jong-joo cho biết, hiện giờ không có đối thoại cấp chính phủ nào giữa hai miền về hội nghị thượng đỉnh. Tờ Mail Business dẫn lời Bộ trưởng Thống nhất Hyun In-taek nói rằng, giờ không phải là thời điểm thích hợp cho một hội nghị ở cấp cao nhất với Triều Tiên. Báo chí Hàn Quốc đầu năm nay đã đưa tin rằng, hai bên đã có một loạt các cuộc gặp bí mật năm 2009 để thảo luận việc tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh, song hai bên có quan điểm khác nhau về điều kiện cho một cuộc gặp như vậy.

Trong khi đó, Triều Tiên đã bác bỏ đề xuất thống nhất hai miền mà Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đưa ra cuối tuần qua. Tổng thống Lee đề nghị tiến trình thống nhất gồm 3 giai đoạn: Hoà bình và phi hạt nhân hoá, hội nhập kinh tế, cuối cùng là cộng đồng dân tộc Triều Tiên. Song Uỷ ban Tái thống nhất hoà bình của Triều Tiên hôm 17.8 bác bỏ việc phi hạt nhân hoá là điều kiện tiên quyết cho tiến trình thống nhất. Uỷ ban này nói đây là một kế hoạch kỳ cục nhằm làm suy yếu Triều Tiên trước nguy cơ xâm lược của Mỹ.

                                                                         Theo Báo Laodong

Các tin khác


Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận thêm các ca mới

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang khiến cả thế giới phải gồng mình chống đỡ, trong ngày hôm nay, 5/4, Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới.

Bác sĩ Cuba tỏa ra thế giới giúp các nước phòng chống dịch COVID-19

Đối mặt với áp lực từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhưng các bác sĩ, nhân viên y tế tại Cuba vẫn tỏa ra toàn cầu điều trị bệnh nhân COVID-19.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 4/4: Gần 6.000 người tử vong/ngày, Mỹ thêm 30.000 ca nhiễm mới

Chỉ trong vòng 24h tính tới 6h sáng 4/4 (theo giờ Việt Nam), virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã cướp đi thêm gần 6.000 sinh mạng và lây nhiễm cho thêm 86.000 người trên khắp thế giới.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã vượt Trung Quốc

Cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Đức, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính đến 10h sáng 3/4 (giờ Đức), nước này ghi nhận 84.794 ca nhiễm bệnh và 1.107 ca tử vong, 22.440 ca được chữa khỏi. Lần đầu tiên, Đức ghi nhận số ca nhiễm vượt Trung Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 10.000

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 3/4 thông báo nước này ghi nhận thêm 5 ca tử vong và 89 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó, tổng số ca tử vong tính đến 10h ngày 3/4 theo giờ địa phương là 174 và tổng số ca mắc bệnh là 10.062.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 3/4: Thế giới trên 1 triệu người mắc bệnh, số ca tử vong cao kỷ lục trong ngày

Tới 6h sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) khiến trên 1 triệu người mắc bệnh và trên 51.000 người tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục