Những người biểu tình “áo đỏ” xuống đuờng biểu tình tại giao lộ Ratchaprasong, trung tâm thủ đô Bangkok ngày 19/12.

Những người biểu tình “áo đỏ” xuống đuờng biểu tình tại giao lộ Ratchaprasong, trung tâm thủ đô Bangkok ngày 19/12.

Ngày 19/12, các thành viên “áo đỏ” đã đối đầu với lực lượng cảnh sát trong vòng 10 phút khi hàng nghìn người thuộc Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) chống chính phủ tiến hành biểu tình, phong tỏa giao thông tại giao lộ Ratchaprasong ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

 

Khoảng 1.600 cảnh sát thuộc các cơ quan khác nhau đã được triển khai từ sáng sớm để bảo vệ an ninh và trật tự.

Theo Tân Hoa xã, cuộc đối đầu và xô đẩy chớp nhoáng đã xảy ra giữa cảnh sát với những người ủng hộ phong trào “áo đỏ” khi một nhóm rất đông người biểu tình tìm cách phá bỏ các chướng ngại vật tạm thời do cảnh sát dựng lên. Cảnh sát đã ra tay ngăn chặn nhưng không thể kháng cự và cuối cùng đã phải rút lui.

Đến chiều tối, các hoạt động giao thông xung quanh giao lộ Ratchaprasong hoàn toàn bị tê liệt. Những người biểu tình đã tiến hành các nghi lễ tôn giáo cầu siêu cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình “áo đỏ” và các lực lượng của Chính phủ ngày 10/4 và 19/5 vừa qua.

Phát biểu trong cuộc biểu tình, ông Sombat Boonngamanong, thủ lĩnh lực lượng “Chủ nhật Đỏ” (Red Sunday), một chi nhánh thuộc phong trào “áo đỏ,” nêu ra hai yêu sách, kêu gọi Chính phủ trước hết phải phóng thích tám nhà lãnh đạo chủ chốt và các nhà lãnh đạo khác của phong trào “áo đỏ” và tiến hành điều tra vụ đàn áp hồi tháng Tư và tháng Năm vừa qua làm chết hơn 90 người và khoảng 2.000 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, quyền lãnh đạo UDD, bà Thida Thavornseth cho biết cuộc biểu tình không bạo lực này giải tán hồi 20 giờ cùng ngày.

Ngày 19 hàng tháng giờ đây đã được phe “áo đỏ” chọn làm ngày tổ chức biểu tình để kêu gọi Chính phủ trả tự do cho các nhà lãnh đạo và các thành viên của họ hiện đang bị giam giữ.

 

                                                                                  Theo TTXVN

 

 Các tin khác


Áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố Melbourne, Australia

Ngày 2/8, Australia đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm tại Melbourne, thành phố lớn thứ hai của nước này, và cấm người dân đi xa nhà quá 5 km trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày tại đây.

COVID-19 phơi bày hai thực tại kinh tế đối lập ở Mỹ

Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đang tạo ra hai thực tại kinh tế ở Mỹ, theo hướng ngày càng tách xa và đối lập nhau.

Nga cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ hai có thể tồi tệ hơn

Ngày 29-7, trong cuộc họp trực tuyến với giới chức Nga về tình hình dịch tễ học liên quan đại dịch Covid-19, Tổng thống nước này Vladimir Putin cho rằng diễn biến dịch bệnh ở Nga đã tạm thời ổn định, song cảnh báo tình hình vẫn phức tạp, khó lường và có thể xấu đi nhanh chóng.

Peru: Xe khách lao xuống vực sâu khi vào khúc cua, 11 người tử vong

Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc cướp đi sinh mạng 11 người đã xảy ra tại khu vực La Libertad, miền Bắc Peru, rạng sáng 29/7 (giờ Việt Nam).

COVID-19 tới 6 giờ sáng 28/7: Thế giới trên 655.000 ca tử vong, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ mắc bệnh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 192.310 trường hợp mắc COVID-19 và 3.610 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 16,6 triệu người.

Ấn Độ, Serbia ghi nhận số ca lây nhiễm cao nhất trong ngày

Ngày 27/7, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này ghi nhận số ca lây nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong 24 giờ qua với gần 50.000 người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 1.435.453 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục