Những người biểu tình “áo đỏ” xuống đuờng biểu tình tại giao lộ Ratchaprasong, trung tâm thủ đô Bangkok ngày 19/12.

Những người biểu tình “áo đỏ” xuống đuờng biểu tình tại giao lộ Ratchaprasong, trung tâm thủ đô Bangkok ngày 19/12.

Ngày 19/12, các thành viên “áo đỏ” đã đối đầu với lực lượng cảnh sát trong vòng 10 phút khi hàng nghìn người thuộc Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) chống chính phủ tiến hành biểu tình, phong tỏa giao thông tại giao lộ Ratchaprasong ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

 

Khoảng 1.600 cảnh sát thuộc các cơ quan khác nhau đã được triển khai từ sáng sớm để bảo vệ an ninh và trật tự.

Theo Tân Hoa xã, cuộc đối đầu và xô đẩy chớp nhoáng đã xảy ra giữa cảnh sát với những người ủng hộ phong trào “áo đỏ” khi một nhóm rất đông người biểu tình tìm cách phá bỏ các chướng ngại vật tạm thời do cảnh sát dựng lên. Cảnh sát đã ra tay ngăn chặn nhưng không thể kháng cự và cuối cùng đã phải rút lui.

Đến chiều tối, các hoạt động giao thông xung quanh giao lộ Ratchaprasong hoàn toàn bị tê liệt. Những người biểu tình đã tiến hành các nghi lễ tôn giáo cầu siêu cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình “áo đỏ” và các lực lượng của Chính phủ ngày 10/4 và 19/5 vừa qua.

Phát biểu trong cuộc biểu tình, ông Sombat Boonngamanong, thủ lĩnh lực lượng “Chủ nhật Đỏ” (Red Sunday), một chi nhánh thuộc phong trào “áo đỏ,” nêu ra hai yêu sách, kêu gọi Chính phủ trước hết phải phóng thích tám nhà lãnh đạo chủ chốt và các nhà lãnh đạo khác của phong trào “áo đỏ” và tiến hành điều tra vụ đàn áp hồi tháng Tư và tháng Năm vừa qua làm chết hơn 90 người và khoảng 2.000 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, quyền lãnh đạo UDD, bà Thida Thavornseth cho biết cuộc biểu tình không bạo lực này giải tán hồi 20 giờ cùng ngày.

Ngày 19 hàng tháng giờ đây đã được phe “áo đỏ” chọn làm ngày tổ chức biểu tình để kêu gọi Chính phủ trả tự do cho các nhà lãnh đạo và các thành viên của họ hiện đang bị giam giữ.

 

                                                                                  Theo TTXVN

 

 Các tin khác


Chuyên gia dự báo số người nhiễm virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc lên đến hơn 1.000 người

Số người nhiễm virus lạ giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), hay còn gọi là chủng virus corona mới, tại Trung Quốc trên thực tế có thể cao hơn hàng trăm người so với con số được báo cáo chính thức.

Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì bệnh viêm phổi lạ

Giới chức Y tế thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, tối 16-1 thông báo, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong ngày 15-1 vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên hai người.

Ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng mới của LB Nga

Ngày 16-1, Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga đã bỏ phiếu nhất trí phê chuẩn ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng Chính phủ tiếp theo của LB Nga. Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mishustin vào chức vụ này.

Tổng thống Putin chỉ định ông Mikhail Mishustin làm tân Thủ tướng

Ngày 15-1-2020 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất Giám đốc Cơ quan Thuế Liên bang Mikhail Mishustin làm ứng cử viên giữ chức Thủ tướng Nga.

Chính phủ Nga bất ngờ từ chức

Chiều 15-1 (giờ Moscow), Thủ tướng Chính phủ Nga đã ra thông báo cho biết toàn bộ chính phủ Nga sẽ từ chức. Thông báo đầy bất ngờ này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2020, trong đó đề cập tới một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Quan hệ Mỹ-Iran "nóng" ảnh hưởng thế nào đến Triều Tiên và Trung Quốc

Căng thẳng hiện tại giữa Mỹ và Iran được cho sẽ có tác động khác biệt đối với Trung Quốc và Triều Tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục