Một vụ nổ thứ hai đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào sáng nay 14.3, sau vụ nổ đầu tiên cách đây hai ngày, theo AFP. 7 người mất tích và 3 người bị thương trong vụ nổ này.

 

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yukio Edano dẫn lời Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết vụ nổ không làm hư hại lò phản ứng số 3 và có ít khả năng làm rò rỉ phóng xạ.

Cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Nhật Bản (NISA) nói đây là một vụ nổ khí hydro, tương tự như vụ nổ ở lò phản ứng số 1 vào hôm 12.3.

Trước đó, chính phủ Nhật đã yêu cầu sơ tán ở khu vực có bán kính 20km xung quanh nhà máy và di tản 210.000 người.

Đến hôm nay, vẫn còn khoảng 746 người gồm bệnh nhân, người già và nhân viên ở 3 bệnh viện và nhà an dưỡng còn ở trong bán kính 20km.

Một quan chức Nhật Bản nói với Reuters có 22 người đã được xác nhận nhiễm phóng xạ và khoảng 190 người có khả năng đã bị nhiễm.

Cũng trong sáng nay, hãng tin Kyodo đưa tin đã tìm thấy 2.000 thi thể trên hai bờ biển ở tỉnh Miyagi.

 

                                                                                        Theo TN

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục