Một vụ nổ thứ hai đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào sáng nay 14.3, sau vụ nổ đầu tiên cách đây hai ngày, theo AFP. 7 người mất tích và 3 người bị thương trong vụ nổ này.

 

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yukio Edano dẫn lời Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết vụ nổ không làm hư hại lò phản ứng số 3 và có ít khả năng làm rò rỉ phóng xạ.

Cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Nhật Bản (NISA) nói đây là một vụ nổ khí hydro, tương tự như vụ nổ ở lò phản ứng số 1 vào hôm 12.3.

Trước đó, chính phủ Nhật đã yêu cầu sơ tán ở khu vực có bán kính 20km xung quanh nhà máy và di tản 210.000 người.

Đến hôm nay, vẫn còn khoảng 746 người gồm bệnh nhân, người già và nhân viên ở 3 bệnh viện và nhà an dưỡng còn ở trong bán kính 20km.

Một quan chức Nhật Bản nói với Reuters có 22 người đã được xác nhận nhiễm phóng xạ và khoảng 190 người có khả năng đã bị nhiễm.

Cũng trong sáng nay, hãng tin Kyodo đưa tin đã tìm thấy 2.000 thi thể trên hai bờ biển ở tỉnh Miyagi.

 

                                                                                        Theo TN

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Quân Chính phủ Libya kiểm soát Ras Lanuf

Quân đội của lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi hôm qua giành lại quyền kiểm soát thành phố dầu mỏ Ras Lanuf, vốn là cứ điểm quan trọng của phe nổi dậy, theo Le Monde. Tuy nhiên, đụng độ vẫn tiếp tục diễn ra vì nhiều nhóm quân nổi dậy vẫn còn cầm cự tại thành phố này. Ras Lanuf và thành phố Brega lân cận là nơi cung cấp khí đốt chính cho các nhà máy điện miền đông Libya. Một khi quân chính phủ kiểm soát được cả hai nơi này, các thành phố phía đông nằm trong tay phe nổi dậy có thể bị cắt điện hoàn toàn.

Hai vụ nổ nhằm vào cơ quan an ninh ở Mátxcơva

Hai quả bom nhỏ phát nổ tại Mátxcơva hôm qua gần tòa nhà của Sở An ninh Liên bang FSB, gây thiệt hại nhỏ nhưng không có ai bị thương. Đây là vụ nổ thứ hai kiểu này trong vài ngày qua.

Cảnh báo sóng thần khắp Thái Bình Dương

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương (PTWC) Mỹ, đặt tại Hawaii, đã mở rộng cảnh báo sóng thần trên hầu hết khu vực Thái Bình Dương. Ngoại trừ Bắc Mỹ và châu Úc, các khu vực mà PTWC đưa ra cảnh báo trải dài từ Nga, Đài Loan, Philippines, Indonesia, Papua New Guinea, Hawaii đến tận bờ tây Nam và Trung Mỹ.

Rò rỉ hạt nhân vượt 1.000 lần cho phép tại Nhật Bản

Các quan chức Nhật Bản hôm nay 12.3 vừa cảnh báo khả năng rò rỉ phóng xạ từ hai nhà máy điện hạt nhân sau trận động đất mạnh 8,9 độ richter xảy ra hôm qua.

Ngô Bảo Châu được vinh danh là Nhà lãnh đạo trẻ thế giới

Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được trao tặng danh hiệu Nhà lãnh đạo trẻ thế giới vì những đóng góp cho xã hội và tầm ảnh hưởng trong tương lai.

Singapore siết lao động nước ngoài

Chính phủ Singapore vừa ban hành nhiều quy định khiến việc thuê người nhập cư trở nên đắt đỏ hơn nhằm hạn chế lao động nước ngoài. Quy định mới nhất do Bộ Nhân lực (MOM) đưa ra tại Quốc hội hôm 9.3 nâng mức lương tối thiểu mà lao động nước ngoài có tay nghề cao và trung bình phải đạt được để được cấp thẻ làm việc. Nói cách khác, các công ty tại Singapore muốn thuê lao động nước ngoài phải trả lương cao hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục