Hãng thông tấn PA (Anh) dẫn lời người đứng đầu các lực lượng vũ trang Anh, Tướng David Richards khẳng định không có giới hạn về thời gian đối với sự can dự của Anh tại Libya.


Tổng Tham mưu trưởng quân đội Anh David Richards cho rằng Anh có thể duy trì sự can thiệp quân sự tại Libya "bao lâu tùy ý."

Đồng thời, ông David Richards cũng phủ nhận những nhận định mới đây rằng mức độ và quy mô các chiến dịch hiện tại sẽ khó có thể duy trì sau mùa Hè này.

Những bình luận của Tướng David Richards được đưa ra trong bối cảnh Đô đốc Mark Stanhope, người đứng đầu Hải quân Hoàng gia Anh, ngày 13/6 cảnh báo chính phủ Anh sẽ phải đưa ra những "quyết định khó khăn" nếu cuộc chiến tại Libya kéo dài hơn 6 tháng.

Hãng thông tấn chính thức JANA của Libya đưa tin trong cuộc họp nội các ngày 13/6, Chính phủ Libya đã cam kết thực hiện các đề xuất do Liên minh châu Phi (AU) đưa ra nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này.

Chính phủ Libya cũng đã quyết định thành lập một nhóm công tác để thực thi tất cả đề xuất trong sáng kiến của AU, đồng thời ra lệnh soạn thảo các kế hoạch chi tiết để xây dựng bản hiến pháp mới, luật báo chí và luật các tổ chức xã hội dân sự.
 
                                                                              Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục