Reuters dẫn tin của hãng thông tấn ISNA, không quân Iran ngày 6/9 đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận kéo dài 10 ngày.

 

Sĩ quan cấp cao thuộc Không quân Iran, ông Mohammad Alavi, cho biết "các loại hình máy bay khác nhau như F7, F4, F5 và Sukhoi-24... sẽ tham gia cuộc tập trận lần này."

Ngoài ra, loại máy bay do Iran tự sản xuất mang tên Saeqeh sẽ lần đầu tiên trình diễn kỹ thuật bắn đạn thật trong cuộc tập trận này.

Iran thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận hoặc thử nghiệm vũ khí nhằm thể hiện quyết tâm chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía Mỹ hay Israel - hai quốc gia đều không loại trừ khả năng tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân./.

                                            (Vietnam+)

Các tin khác

Không có hình ảnh
Trong chuyến thăm Trung Quốc từ 30/8 đến 3/9, Tổng thống Aquino hy vọng cải thiện quan hệ kinh tế với Bắc Kinh.
Vẫn còn nhiều người bị đối xử như nô lệ ngay tại châu Âu - Ảnh: Shutterstock
Biểu tình đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức tại thành phố Aden , miền nam Yemen ngày 17/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc “không bán vũ khí cho Gadhafi”, phe đối lập Libya nói có

Trung Quốc đã chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin nói Trung Quốc đề nghị bán vũ khí cho Libya qua trung gian Algeria và Nam Phi. Nhưng trong tuyên bố mới nhất, phe nổi dậy Libya khẳng định có bằng chứng về phi vụ bán vũ khí của Trung Quốc.

Mỹ - Ấn - Nhật hợp tác để đối phó với Trung Quốc trên biển

Lần đầu tiên, ba cường quốc Ấn Độ, Mỹ và Nhật Bản tổ chức cuộc đối thoại ba bên cấp cao về “những vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm” - một cơ chế đối thoại an ninh để đối phó với thái độ quyết đoán trên biển của Bắc Kinh.

Bão dữ hoành hành Nhật Bản, 70 người chết và mất tích

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác mất tích sau khi cơn bão mạnh tên gọi Talas hoành hành miền tây Nhật Bản.

Mỹ cảnh báo toàn quốc nguy cơ khủng bố với máy bay nhỏ

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ vừa cảnh báo trên toàn quốc về nguy cơ khủng bố al-Qaeda nhằm vào các máy bay cỡ nhỏ, trong khi an ninh được thắt chặt trước ngày kỷ niệm 10 năm sự kiện 11/9.

Algeria chính thức đóng cửa biên giới với Libya

Ngày 4/9, Bộ trưởng đặc trách các vấn đề Bắc Phi và châu Phi của Algeria, ông Abdelkader Messahel, đã chính thức tuyên bố Algeria "tạm thời" đóng cửa biên giới với Libya.

Trung Quốc: Tàu sân bay Thi Lang "đạt mục tiêu"

Tân Hoa Xã đưa tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 31/8 thông báo tàu sân bay đầu tiên của nước này "đã đạt được các mục tiêu đề ra" trong cuộc thử nghiệm trên biển đầu tiên hồi đầu tháng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục